วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนวร่วมแดง บุก กกต.ค้านฟ้องเรียกค่าเสียหาย 'ปู' 2.4 พันล.

แนวร่วมแดง บุก กกต.ค้านฟ้องเรียกค่าเสียหาย “ปู” 2.4 พันล้าน ปม จัดเลือกตั้งโมฆะ ก.พ.57 ชี้ ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ 

วันที่ 4 มี.ค. เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กลุ่มคนเสื้อแดงในนามกลุ่มพลังประชาชนคนไทยที่มีบัตรประชาชนจำนวนหนึ่ง รวมตัวกันหน้าคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. โดยมีการชูป้ายข้อความ "กกต.ต้องรับผิดชอบเลือกตั้งโมฆะ "สมชัยเลือกตั้งเอียง" "เราจะฟ้อง กกต.ต้องจ่ายค่าเลือกตั้งเอง" เพื่อเรียกร้องกรณีที่ กกต. ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 2557 จำนวน 2,400 ล้านบาท กับรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ

โดยเห็นว่า การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.เป็นโมฆะนั้น ซึ่งไม่ใช่ความผิดของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ การจัดให้มีเลือกตั้ง เพราะต้องการให้ประเทศชาติเดินหน้าไม่ถอยหลังลงคลอง อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางกลุ่มฯ เตรียมที่จะยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับ กกต. และจะออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนทุกครั้งหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ถูกฟ้องร้องในกรณีดังกล่าว.

แนวร่วมแดง บุก กกต.ค้านฟ้องเรียกค่าเสียหาย “ปู” 2.4 พันล้าน ปม จัดเลือกตั้งโมฆะ ก.พ.57 ชี้ ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ 4 มี.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ