วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดตามรายการ รวยหุ้น รวยลงทุน ได้ที่ไทยรัฐทีวี ทุกวันพุธ-ศุกร์ 11.15-11.30 น.

พุธ 2/3/59
ช่วง: จัดทัพลงทุน” โดย TMBAM
ตอน: จัดทัพลงทุน “ในภาวะดอกเบี้ยต่ำ
ผู้ร่วมรายการ: ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย
พิธีกร: ศิรัถยา อิศรภักดี


สินทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุนช่วงนี้ คือ อสังหาริมทรัพย์ที่มีรายได้จากค่าเช่าที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ

property income plus เป็นการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ , REIT รวมทั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานด้วย อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยปีที่ผ่านมายังไม่ดีนักจากเศรษฐกิจโดยรวม แต่เชื่อว่าอนาคตการจ่ายเงินปันผลจะดีขึ้นอยู่ที่ประมาณ 4-5 %


การลงทุนในกลุ่มของอสังหาริมทรัพย์ผ่านเครื่องมือ ข้อดีคือมีมืออาชีพมาช่วยดูและกระจายความเสี่ยงแต่ต้องมีความเข้าใจเรื่องระยะเวลาควรลงทุนสัก 2-3 ปีขึ้นไป

พฤหัสฯ 3/3/59
ช่วง “เส้นทางลงทุนกับกองทุนบัวหลวง"
ตอน ช่วงวัยของชีวิตวัยเกษียณ
ผู้ร่วมรายการ: คุณวศิน วัฒนวรกิจกุล Managing Director , Head of Business Distribution บลจ.บัวหลวง จำกัด
พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุล


กองทุนบัวหลวงให้ความสำคัญกับวัยเกษียณ เนื่องจากเป็นวัยที่ไม่มีรายได้ แต่ยังมีรายจ่าย จึงแนะนำให้คนในวัยนี้ยังบริหารจัดการเงินทองและเลือกลงทุนอย่างเหมาะสมเพื่อเป้าหมายคือมีเงินเพียงพอใช้จ่ายไปตลอดชีวิต

พฤหัสฯ 4/3/59
ช่วง “หุ้น โดย AIRA"
ตอน หาจังหวะลงทุนหุ้นไทย กับ บล.ไอร่า
ผู้ร่วมรายการ: คุณนคร คลศรีชัย ประธานเจ้าหน้าการตลาด บล.ไอร่า
พิธีกร: เฉลิมพร ตันติกาญจนากุลบล.ไอร่า มองว่าตลาดหุ้นไทยในระยะสั้น ขึ้นมาอย่างร้อนแรงมาก อาจต้องมีการพักตัวบ้าง แต่ภาพในระยะกลางถึงยาว ยังมีลุ้นไปต่อได้หากย่อลงมาไม่หลุด 1330 จุด.

property income plus เป็นการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ , REIT รวมทั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานด้วย อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยปีที่ผ่านมายังไม่ดีนักจากเศรษฐกิจโดยรวม แต่เชื่อว่าอนาคตการจ่ายเงินปันผลจะดีขึ้นอยู่ที่ประมาณ 4-5 %.. 4 มี.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ