วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรนด์สีผมฮอต แฮร์สไตลิสต์เบอร์หนึ่งอังกฤษ

การทำสีผมไม่ได้เป็นแค่แฟชั่น แต่กลายเป็นงานศิลปะชั้นสูงไปแล้วค่ายลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล เชื้อเชิญแฮร์สไตลิสต์อันดับหนึ่งของเกาะอังกฤษ “มาร์ค ครีด” ผู้อำนวยการร้าน Philosophy บินตรงจากเมืองผู้ดี มาให้ความรู้และเทคนิคการทำสีผมระดับสูงแบบสร้างสรรค์ หรือ Art of Color แก่ทีมช่างผมลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และช่างผมมืออาชีพของไทยแฮร์สไตลิสต์คนดังที่เชี่ยวชาญการทำสีผมมายาวนานกว่า 30 ปี บอกเล่าว่า การทำสีผมในปัจจุบันได้กลายเป็นโกลบอล คัลเลอร์ หรือการเลือกใช้สีอย่างสนุกสนาน และกลายเป็นงานอาร์ต ที่มีความพิถีพิถันมากขึ้น ไม่ได้ทำสีเดียวทั้งศีรษะ แต่ทำสีผมให้มีมิติสวยงาม คนที่ทำสีผมไม่เฉพาะผู้สูงอายุ แต่เป็นหนุ่มสาวที่ก้าวตามเทรนด์สีผม เพราะข้อมูลต่างๆไหลสู่ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

สำหรับเทรนด์สีผมมาแรงในปีนี้กูรูคนดังย้ำว่า ยังอยู่ในโทน “ออมเบรลุค” ไฮไลต์สีอ่อน ที่มีทั้งสีบลอนด์ และสีแดง คนไทยโชคดีมีสภาพเส้นผมแข็งแรงสวยงาม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการทำสีผม โดยโทนสีเหมาะกับคนไทย ทำได้ทั้งคลู คัลเลอร์ และฮอต คัลเลอร์ ไม่มีสิ่งตายตัว ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์แต่ละคน การทำสีผมให้สวยเจิดไม่ได้ดูแค่เฉพาะหน้าตา และสภาพเส้นผม แต่ต้องดูโทเทิลลุคทั้งหมด รวมถึงไลฟ์สไตล์การแต่งตัว ทำงานอะไร ต้องเจอแดดไหม แต่งหน้าไหม ชอบเข้าร้านทำผม หรือนานๆเข้าที โดยเขาจะพูดคุยกับลูกค้าก่อนแนะนำสิ่งที่เหมาะสมที่สุด สำหรับช่างทำผมที่อยากประสบความสำเร็จต้องไม่หยุดนิ่ง และขวนขวายหาความรู้ตลอดเวลา เพราะนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ทำผมได้ก้าวไปไกลมาก.

การทำสีผมไม่ได้เป็นแค่แฟชั่น แต่กลายเป็นงานศิลปะชั้นสูงไปแล้วค่ายลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล เชื้อเชิญแฮร์สไตลิสต์อันดับหนึ่งของเกาะอังกฤษ “มาร์ค ครีด” ผู้อำนวยการร้าน Philosophy บินตรงจากเมืองผู้ดี... 4 มี.ค. 2559 10:23 ไทยรัฐ