วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 05/03/59

ได้ฤกษ์เปิดสนาม นัดแรกของฟุตบอล “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” ฤดูกาลปี 2016 วันนี้มีด้วยกัน 5 คู่ “ตะหานน้ำ” ราชนาวี เอฟซี กับ “นกใหญ่” ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่ สนามราชนาวี สัตหีบ อีกคู่ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด พบ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ ยูไนเต็ด สเตเดียม เป็นสองคู่แรกเริ่มเวลา 18.00 น. ตามมาด้วยคู่เอกประจำวัน “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้าน สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ พบ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่า และ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี พบกับน้องใหม่ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน สองคู่นี้เริ่มเวลา 19.00 น. และปิดท้ายด้วย “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน พบ “วงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 20.00 น. ส่วนอีก 4 คู่ 8 ทีมจะประเดิมนัดแรกกันในวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.

นอกจาก “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” แล้ว ลีกรองคือ “ยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1” ก็จะเปิดฉากนัดแรกเช่นเดียวกัน มี 4 คู่เตะพร้อมกันเวลา 18.00 น. คือ กระบี่ เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ระยอง เอฟซี พบ สมุทรสงคราม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ นครปฐม ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี พบ เชียงใหม่ เอฟซี

กีฬางานใหญ่สองวันนี้อีกงาน วันที่ 5-6 มี.ค. สองพ่อลูก ธงชัย–ไกรทส วงษ์สวรรค์ และบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี ระเบิดศึกจักรยานยนต์ โมโตครอสชิงแชมป์โลก MXGP 2016 สนามที่ 2 ในจำนวน 18 สนามทั่วโลกในปีนี้ ที่ สุพรรณบุรี มอเตอร์ สปอร์ตแลนด์ ตั้งอยู่ที่ ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ใครจะไปสนาม แต่ไปไม่ถูก ก่อนจะถึง อ.ดอนเจดีย์ จะมีป้ายบอกทาง MXGP ไปจนถึงสนามแข่ง

สำหรับแฟนๆ ที่จะรับชมทางทีวี งานนี้ถ่ายทอดสดทาง True Sports 3 และ True HD 1 วันอาทิตย์ ระหว่าง 12.00-17.00 น. มีให้ดูกันทั้งรุ่น MXGP และ MX2 ครบทั้ง 4 เรซ

น่าสนใจอีกรายการ เทนนิส เดวิสคัพ โซนเอเชีย/โอเชียเนียกลุ่ม 2 รอบแรก ระหว่าง ไทย กับ ศรีลังกา ที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เริ่มมาตั้งแต่วันศุกร์ ส่วนวันเสาร์เป็นประเภทคู่ ที่ไทยยังคงใช้บริการ “แฝดต้น–ต้อง” สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ เริ่มเวลา 13.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ ประเภทเดี่ยว ที่น่าจับตาคือสองนักหวดลูกสักหลาดทีมชาติรุ่นใหม่ ภูริวัจน์ ฉัตรพัชญ์ กับ ปรัชญา อิสโร ว่าจะเป็นความหวังใหม่ได้มากแค่ไหน ไปตามดูกันได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไป

จะเล่นกันทุกท่ามั้ง มาเลเซีย เจ้าภาพ จะตัดการแข่งขัน กรีฑา 8 รายการคือ มาราธอน ชาย-หญิง วิ่งวิบาก 3,000 ม. ชาย-หญิง วิ่ง 10,000 ม. ชาย-หญิง ทศกรีฑา และ สัตตกรีฑา ออกจาก ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ในปีหน้า ทั้งที่ไม่มีชาติไหนทำกันแบบนี้ เรื่องของเรื่องก็คือ พยายามบรรจุกีฬาที่ตัวเองถนัดเข้าไป แล้วก็ตัดกีฬาที่ตัวเองไม่มีหวังออกให้มากที่สุด ไม่ต้องไปถาม สปิริตซีเกมส์ อะไรกันหรอก 

โรจน์ อนันต์

4 มี.ค. 2559 09:05 ไทยรัฐ