กีฬา
100 year

ซิวหนุ่มใหญ่ยิงฝรั่งดับคาแยกไฟแดงเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2553 16:50 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่แกะรอยตามจับหนุ่มใหญ่ยิงฝรั่งดับคา จยย.ขณะจอดติดไฟแดง เจ้าตัวยังปากแข็ง แต่ ตร.มั่นใจในพยาน-หลักฐาน...

วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ต.สิทธิพร ศรีจันร์ทับ รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์สักก์ เชื้อสมบูรณ์ รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุมตัวนายปรีชา รัตนหงษ์ทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/3 ม.4 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1160/53 ลงวันที่ 13 ม.ค. 2553 ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พร้อมของกลาง รถเก๋งไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน ป้ายทะเบียน กห- 3210 เชียงใหม่ ปืนกล็อก 1 กระบอก แม็กกาซีน 2 อัน และกระสุนปืนขนาดต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.สิทธิพร กล่าวว่า ค่ำวันที่ 11 ม.ค. 2553 มีคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายโทมัส โจเซฟ สคูลเลอร์ อายุ 43 ปี สัญชาติเยอรมัน เสียชีวิตขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ติดไฟแดงที่ 4 แยกลิขิตชีวิต ถ.เชียงใหม่-แม่โจ้ ม.6 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ เพราะขณะเกิดเหตุมีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก โดยหลังเกิดได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาณุเดช ลงไปควบคุมคดี และสอบสวนพยานแวดล้อม

ต่อมาสืบทราบป้ายทะเบียนรถของคนร้าย คือ กห- 3210 เชียงใหม่ มีนายปรีชาเป็นผู้ครอบครอง จึงไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบว่านายปรีชาหลบหนีไปซ่อนตัวในสวนไม่มีเลขที่ บ้านสหกรณ์ ม.6 ต.แม่ออน จ.เชียงใหม่จึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา พร้อมกับยึดของกลางทั้งหมด นำตัวมาสอบสวน ซึ่งในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อหา แต่เจ้าหน้าที่มีประจักษ์พยาน สำหรับสาเหตุนั้น พยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีการขัดรถปาดหน้ากัน จากนั้น ส่งตัวให้เจ้าของท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้