วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประสานเสียงปัดส่งสัญญาณโยกซี 11

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวกรณีมีกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายข้าราชการระดับ 11 ของกระทรวงศึกษาธิการไปสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คิดที่จะปรับหรือโยกย้ายใคร ผู้บริหารระดับ 11 ทั้ง 5 องค์กรหลัก ยังทำงานตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดียังไม่มีใครที่ไม่เข้าตา หรือทำงานร่วมกับตนไม่ได้ ส่วนที่ว่าจะมีการสลับเก้าอี้ระดับ 11 หรือไม่นั้น หากจะมีการขยับก็จะทำเท่าที่จำเป็น และขณะยังอยู่ในช่วงเดือน มี.ค. ตนยังมีเวลาคิดอีก 1 เดือน และหากจะมีการโยกย้ายก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย อย่างไร ก็ตาม ขณะนี้ตนยังไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะย้ายใคร ทุกคนยังปฏิบัติงานได้ดี ยังไม่มีใครทำให้ตนอึดอัดในการทำงาน ทั้งนี้ ตนจะไม่มีการหักด้ามพร้าด้วยเข่า เพราะรู้ว่าลูกน้องคนไหนมีความสามารถอย่างไรต้องเรียกใช้งานในลักษณะใด ตนก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับลูกน้องแต่ละคนด้วย

ด้าน พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ในส่วนของตนก็ยังไม่ได้คิดเรื่องการโยกย้าย ข่าวลือก็คือข่าวลือ ส่วนจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ตนยังไม่ทราบ.

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวกรณีมีกระแสข่าวว่าจะมีการโยกย้ายข้าราชการระดับ 11 ของกระทรวงศึกษาธิการไปสำนักนายกรัฐมนตรี 4 มี.ค. 2559 05:00 ไทยรัฐ