'ประสาร' ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ประสาร' ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 3 มี.ค. 2559 23:45
2,075 ครั้ง


ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. ชี้ แรงกดดันสังคม สร้างบรรทัดฐานให้วงการสื่อสารมวลชน ยกกรณี 'สรยุทธ' ที่ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ยากที่จะหลีกเลี่ยง ฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน...                

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.59 นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. กล่าวว่า ต้องขอชื่นชม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการบริหารบริษัทไร่ส้ม จำกัด ฐานะพิธีกรรายการเล่าข่าว ทางช่อง 3 ที่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อวงการสื่อสารมวลชน จะกลายเป็นบรรทัดฐานของวงการสื่อมวลชน ทำให้เห็นว่าพลังจริยธรรมยังคงยิ่งใหญ่ ไม่ว่าใครหรือองค์กรไหนก็ต้องยอมให้กับพลังจริยธรรม สอดคล้องกับยุคสมัยที่ขณะนี้เป็นยุคการปฏิรูปยกระดับจิตสำนึกให้คนทำในสิ่งที่ถูกต้อง กรณีของ นายสรยุทธ นั้น ศาลได้ตัดสินออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริยธรรมหรืออาญาแผ่นดิน ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง หากฝืนกระแสสังคมก็จะยิ่งให้สังคมเกิดความไม่พอใจ และจะออกมาร่วมกันต่อต้านคัดค้าน ดังนั้นเรื่องการกดดันคว่ำบาตรจากสังคมจะต้องรักษาเอาไว้ เพราะจะทำให้เกิดประโยชน์               

นายประสาร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ขอให้ นายสรยุทธ เข้าสู่กระบวนการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่ หากผลการพิสูจน์ออกมาอย่างถึงที่สุดแล้วจะเป็นอย่างไร นายสรยุทธต้องมาตั้งหลักกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้อยากให้ใช้เวลาพักผ่อนเนื่องจากเป็นกรรมกรข่าวมาหลายสิบปีแล้ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  69.5%
 • ไม่ชอบ
  17.3%
 • สนุก
  3.7%
 • ประหลาดใจ
  3.7%
 • เสียใจ
  1.2%
 • ให้กำลังใจ
  4.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement