ตร.ท่องเที่ยว รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อนร่วมชาติบนเครื่อง คาดอนเมือง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.ท่องเที่ยว รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อนร่วมชาติบนเครื่อง คาดอนเมือง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 3 มี.ค. 2559 03:25
810 ครั้ง


ตร.ท่องเที่ยว รวบชาวจีนลักทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ คาสนามบินดอนเมือง หลังลงเครื่องบิน แฉพฤติกรรม เดินไปหยิบกระเป๋าเหยื่อมีเงินเกือบแสน ซึ่งนั่งแถวอยู่อื่นบนเครื่อง พนักงานบนเครื่องเห็นมีพิรุธ เลยแจ้ง ตร. คาดเป็นแก๊งเหอหนาน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่สนามบินดอนเมือง พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท.(ดอนเมือง) ร่วม แถลงข่าวจับ นายหยาง เจี้ยงซิน อายุ 42 ปี ชาวเหอหนาน สัญชาติจีน พร้อมของกลางเป็นธนบัตรสกุลหยวนและธนบัตรดอลลาร์ฮ่องกงจำนวนมาก รวมเป็นเงินไทย 59,504 บาท

พ.ต.อ.นิธิธร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 2 มี.ค. บนสายการบิน แอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 763 เดินทางจากมาเก๊า มุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง พบนายหยาง นั่งที่นั่งแถว 17 กลางเครื่องบิน เดินมาบนบริเวณส่วนหน้าเครื่องบิน แถวที่นั่ง 9 โดยนำกระเป๋าสีดำมาวางไว้ด้านบนชั้น ใกล้กับกระเป๋าของผู้เสียหายชาวจีน ที่หลับอยู่ ก่อนที่จะหยิบเงินของกลางออกจากกระเป๋าสัมภาระของผู้เสียหาย แล้วกลับไปนั่งที่เดิมที่แถว 17 ซึ่งเจ้าหน้าที่บนเครื่องสังเกตความผิดปกติ จึงประกาศ พร้อมหยิบกระเป๋า โดยมีผู้เสียหายแสดงตัว ผู้ต้องหาจึงรีบวิ่งเอาเงินของกลางมายัดคืนที่อกผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงขอยึดพาสปอร์ต ผู้ต้องหามาเก็บไว้ เมื่อเครื่องลงจึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.นิธิธร เผยต่อไปว่า ผู้เสียหายเป็นชาวจีน กลับมาจากการเล่นพนันที่มาเก๊า ยืนยันว่า ไม่รู้จักกับผู้ต้องหา ซึ่งเชื่อว่า ผู้ต้องหาได้ติดตามเหยื่อมาตั้งแต่ในบ่อน เนื่องจากผู้ต้องหามีเที่ยวบินกลับอีกวันนึง และน่าจะเป็นขบวนการเหอหนาน ที่มีพฤติกรรมลักทรัพย์เหยื่อบนเครื่องบินที่มักเกิดขึ้นหลายครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณะ (เครื่องบิน)" นำตัวส่งตำรวจสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement