วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ เจาะลึกกับกลุ่ม "โบโบ้" คนข่มขืนสุนัข (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ เจาะลึกกับกลุ่ม "โบโบ้" คนข่มขืนสุนัข ซึ่งใช้ชื่อนี้ในโลกโซเชียลฯ พวกนี้มีความคิดอย่างไร ทำไมถึงกลายเป็นอย่างนี้ ถือได้ว่าคนกลุ่มนี้เป็นโรคจิต หรือไม่ คืนนี้จะได้คำตอบ 

วันที่ 2 มี.ค. รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญค่ำคืนนี้ เจาะลึกกับกลุ่ม "โบโบ้" คนข่มขืนสุนัข สืบเนื่องจากกรณี ข่าวเจ้าดำ สุนัขเพศเมีย ที่ถูกคนร้ายกระทำชำเรา และมีผู้พบเห็น จึงรีบแจ้งตำรวจ และได้ช่วยกันพาเจ้าดำไปตรวจร่างกาย อาการน่าสงสาร อวัยวะภายในมีหนองปริมาณมาก จากเรื่องนี้เอง เราพบพฤติกรรมของผู้ชายที่มีพฤติกรรมชอบมี­เพศสัมพันธ์กับสุนัข รวมตัวกันเป็นกลุ่ม ซึ่งชายเหล่านี้จะใช้คำเรียกที่รู้กันในกลุ่มลับของพวกเค้าว่า "โบโบ้" พบเห็นชื่อตามโลกออนไลน์ ที่มักมีคำว่า "โบโบ้" ต่อท้าย

คุณชัญญา ผาสุพงษ์ หัวหน้าฝ่ายรับเรื่องร้องทุกข์สมาคมสงเคราะห์สัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ปีที่แล้วมีคนแจ้งเรื่องมาที่สมาคมฯ ช่วยตรวจสอบหน่อยมีกลุ่มคนโพสต์ภาพชอบเสพสังวาสกับสุนัข พอเข้าไปดู กลุ่มคนพวกนี้จะมีนามสกุลโบโบ้ พวกเข้าจะโพสต์คุยกัน ไม่มีการเปิดเผยหน้าตา ให้รู้ว่าเป็นใคร แต่มีความภาคภูมิใจในการกระทำลักษณะอย่างนี้ เมื่อเราเข้าไปดูแล้วเห็นว่าเป็นจริง จึงมีการแจ้งตร.ให้ตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนใหญ่เป้าหมายเป็นสุนัขจรจัดพันทางทั่วไป แต่พวกที่มีรสนิยมแบบนี้ จะใช้รหัสว่าโบโบ้

ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยา ต้องรู้ก่อนว่า พวกนี้เรียกเบี่ยงเบนทางเพศ ไม่ใช่รสนิยม พวกนี้มีปัญหาทางจิต ความจริงไม่ใช่เพิ่งเกิดมันเกิดมาในประวัติศาสตร์แล้ว ทั้งจีน แขก อินเดีย แต่ส่วนใหญ่เมื่อก่อนจะเป็นกับสุนัขตัวผู้กับผู้หญิง ที่ผ่านมาเจอมาเรื่อยๆ มีหลายเคสทั้งครอบครัวมีการร่วมเพศกับสุนัขทั้งครอบครัว ลักษณะนี้ เข้าลักษณะทำกับสัตว์เลี้ยง มีทั้งมนุษย์ผู้หญิงกับสุนัขตัวผู้ หรือมนุษย์ผู้ชายกับสุนัขตัวเมีย ทั้งนี้เป็นผู้หญิงกับสุนัขตัวผู้ พวกนี้จะมาปรึกษากับแพทย์ พวกนี้มาปรึกษาไม่ต้องการแก้แต่มีปัญหา เพราะอาจมีความเจ็บปวดอย่างถูกแมวกัด พวกนี้ยืนยันว่ามีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ กระทำได้หลายวิธี ไม่ใช่แต่กับสัตว์เท่านั้น กับก้อนเนื้อ แจกัน หรืออย่างอื่น พวกนี้ก็กระทำได้

กลุ่มคนพวกนี้ เขาก็รู้ว่าตัวเองผิดปกติ แล้วมาปรึกษาที่ผ่านมา คนกลุ่มพวกนี้ไม่ต้องการรักษาแต่ถูกพ่อ-แม่-สามี-ภรรยาที่ทราบเรื่องบังคับให้มารักษา เพราะรับไม่ได้ พวกนี้เป็นโรคทางจิต ไม่จำเป็นต้องเมาไร้สติ เพี้ยน หรือติดยา ก็สามารถกระทำได้ ยืนยันถ้ามารักษากลุ่มคนพวกนี้สามารถรักษาให้หายได้

คุณชัญญา กล่าวว่า กลุ่มคนพวกนี้ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ เพราะเขาเปิดเพจแล้วก็ปิด เราไม่สามารถหรือมีเวลาไปไล่ล่าได้ เคยเอาเรื่องไปคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พวกนี้เป็นกลุ่มปิด บุคคลภายนอกเขาก็ไม่รับเป็นเพื่อน ถ้าประชาชนรายใดพบเจอการกระทำชำเรากับสุนัข ขอให้ผู้พบเห็นแจ้งความ ตร. หรือมาที่สมาคมฯจะทำการประสานให้ แล้วขอให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐานไว้ก็ได้