'ยูฟ่า' สั่งแบน 'กาลาตาซาราย' 1 ปี ฐานละเมิดกฎการเงิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ยูฟ่า' สั่งแบน 'กาลาตาซาราย' 1 ปี ฐานละเมิดกฎการเงิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 20:45
2,630 ครั้ง


"ยูฟ่า" ประกาศสั่งแบน "กาลาตาซาราย" ทีมดังแห่งแดนไก่งวงออกจากการลงเล่นสโมสรถ้วยยุโรปเป็นเวลา 1 ซีซั่น หลังจากสโมสรชั้นนำแห่งกรุงอิสตันบูล ละเมิดกฎการเงิน "ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์" ที่กำหนดเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศสั่งลงโทษแบน สโมสรกาลาตาซาราย ออกจากการแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปเป็นเวลา 1 ฤดูกาล หลังจากที่ทีมยักษ์ใหญ่แห่งตุรกีละเมิดกฎการเงินไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีคำเตือนมาจากยูฟ่า ส่งตรงถึงสโมสรชั้นนำแห่งแดนไก่งวงว่า อาจจะต้องเผชิญกับการถูกสั่งห้ามมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านฟุตบอลบนภาคพื้นยุโรป หากไม่ผ่านการตรวจสอบด้านการเงิน

กระทั่งล่าสุด สถานีโทรทัศน์ เอ็นทีวี สื่อท้องถิ่นของตุรกีรายงานว่า ทีมกาลาตาซารายได้ถูกยูฟ่าสั่งแบนจากเกมฟุตบอลของยุโรปเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ซึ่งหาก กาลาตาซาราย ไม่สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้ จะทำให้ทีมดังแห่งอิสตันบูลไม่มีสิทธิ์ลงเล่นในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือแม้แต่ ยูฟ่า ยูโรปาลีก ในฤดูกาลหน้าทันที

สำหรับสถานการณ์ของ กาลาตาซารายในปัจจุบัน รั้งอยู่ในอันดับที่ 5 ของตารางซุปเปอร์ ลีกา มีแต้มตามหลัง เฟเนบาห์เช ผู้นำอยู่ถึง 16 คะแนนในขณะนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  13.3%
 • ไม่ชอบ
  13.3%
 • สนุก
  13.3%
 • ประหลาดใจ
  13.3%
 • เสียใจ
  33.3%
 • ให้กำลังใจ
  13.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement