วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่หนำใจ! ทีมดังแดนมังกรเล็งกระชาก 'ซาฮา' ช่วงซัมเมอร์

สื่อผู้ดีเผย "ปักกิ่ง กั๋วอัน" เตรียมทุ่มเงิน 15 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว "วิลฟรีด ซาฮา" ปีกอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษของ ดิ อีเกิลส์ ไปร่วมทัพ เพื่อสู้ศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน วันที่ 2 มี.ค. ว่า วิลฟรีด ซาฮา ปีกอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษ ตกเป็นข่าวถูกทีมชั้นนำของแดนมังกรอย่าง ปักกิ่ง กั๋วอัน หมายตาดึงไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ หลังจากการพูดคุยครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาล้มเหลวไปอย่างไม่เป็นท่า

ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบสองของยุโรป เมื่อช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมา ทีมชั้นนำของศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ต่างกว้านซื้อตัวผู้เล่นระดับโลกไปยกระดับ และร่วมสร้างสีสันในลีกกันอย่างมากมาย จนสื่อของยุโรปต่างตกตะลึงในกระแสดังกล่าว

ล่าสุด สื่อชั้นนำในอังกฤษรายงานว่า สโมสรปักกิ่ง กั๋วอัน เล็งยื่นเรื่องเพื่อคว้าตัวอดีตดาวเตะของปิศาจแดงไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ ด้วยค่าตัวราว 15 ล้านปอนด์ หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับทั้งสองฝ่ายเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริง

สำหรับ ซาฮา ย้ายกลับมาร่วมทีมดังกรุงลอนดอนอย่างถาวรอีกครั้ง เมื่อเดือนมกราคมปี 2015 ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 3 ล้านปอนด์เท่านั้น และอาจเพิ่มเป็น 6 ล้านปอนด์ ขึ้นอยู่กับผลงานในอนาคต หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการย้ายไปร่วมทัพปิศาจแดงตลอด 18 เดือนก่อนหน้านี้

สื่อผู้ดีเผย "ปักกิ่ง กั๋วอัน" เตรียมทุ่มเงิน 15 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว "วิลฟรีด ซาฮา" ปีกอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษของ ดิ อีเกิลส์ ไปร่วมทัพ เพื่อสู้ศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้... 2 มี.ค. 2559 18:43 ไทยรัฐ