วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่ม ปชต.ใหม่ จี้ทหารปล่อยตัว 'วัฒนา' ซัดคุกคาม ปชช.

"กลุ่มประชาธิปไตยใหม่" ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้ คสช.ปล่อยตัว "วัฒนา" หลัง จนท.ทหารบุกหิ้วตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซัดถือเป็นการคุกคาม ปชช. เหตุความไม่พอใจส่วนตัว ปมพาดพิง "บิ๊กป้อม"...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก กรณีทหารควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนกว่า 10 นาย ได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายวัฒนา และควบคุมตัวเพื่อนำไปปรับทัศนคติ จากกรณีที่นายวัฒนาได้วิพากษ์วิจารณ์การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เกี่ยวกับการที่เจ้าหน้าที่ทหารตามถ่ายภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ มีความเห็นว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำลังคุกคามประชาชน โดยมีสาเหตุจากเพียงความไม่พอใจส่วนตัวของผู้นำ คสช. เท่านั้น เป็นการกระทำที่น่าละอาย และยิ่งตอกย้ำคำวิจารณ์ของนายวัฒนาว่า "อีคิวต่ำ" ให้หนักแน่นยิ่งขึ้น จึงขอเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนายวัฒนาในทันที และยืนยันว่าการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล และบุคคลในรัฐบาลเป็นสิ่งที่กระทำได้ ไม่ว่ารัฐบาลจะเป็นประชาธิปไตยหรือเผด็จการก็ตาม

"กลุ่มประชาธิปไตยใหม่" ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้ คสช.ปล่อยตัว "วัฒนา" หลัง จนท.ทหารบุกหิ้วตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซัดถือเป็นการคุกคาม ปชช. เหตุความไม่พอใจส่วนตัว ปมพาดพิง "บิ๊กป้อม"... 2 มี.ค. 2559 18:42 ไทยรัฐ