วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้ง กก.สอบแล้ว สน.บวรมงคล ถูกร้องค้าสำนวน รีด 2.4 ล้าน!

ผบก.น.7 เผย ตั้งกรรมการสอบแล้ว ตำรวจบวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ที่มีผู้เสียหายไปร้อง ป.ป.ท.ว่า ยัดข้อหา ค้าสำนวน รีดเอาเงิน 2.4 ล้าน ส่วน ผกก.รอดเพราะมารับตำแหน่งหลังเกิดเรื่อง...

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทำเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญากับตำรวจ สน.บวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตรถึงระดับผู้กำกับ ระบุถึงการค้าสำนวน ยัดข้อหาแล้วรีดเอาเงินจากผู้ต้องหาจำนวน 2.4 ล้านบาท โดยมีคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินต่อเลขาธิการ ป.ป.ท. เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยให้ทราบผลไม่เกิน 30 วัน ตามขั้นตอน ซึ่งต้องมีการสอบปากคำฝ่ายผู้ร้อง รวมถึงสอบปากคำฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาและรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รัดกุม นำไปสู่ข้อเท็จจริงที่กระจ่างที่สุด

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.ภิญโญ ใหญ่ไล้บาง ผกก. สน.บวรมงคล ไม่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุยังไม่ได้มารับตำแหน่ง จึงเชื่อได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน พ.ต.อ.ภิญโญ กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้เรียกนายตำรวจที่ถูกพาดพิงมาสอบถาม แต่ทางเจ้าตัวยังไม่พร้อมพูดคุยหรือตอบคำถามใดๆ ตนก็ไม่อยากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอึดอัดหรือกดดัน จึงขอให้เป็นไปตามขั้นตอนทางวินัยในการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

ผบก.น.7 เผย ตั้งกรรมการสอบแล้ว ตำรวจบวรมงคล ตั้งแต่ระดับสารวัตร ที่มีผู้เสียหายไปร้อง ป.ป.ท.ว่า ยัดข้อหา ค้าสำนวน รีดเอาเงิน 2.4 ล้าน ส่วน ผกก.รอดเพราะมารับตำแหน่งหลังเกิดเรื่อง... 2 มี.ค. 2559 16:45 ไทยรัฐ