วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครเห็นเป็นระทวย! เปิดใจพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวแซ่บสนั่นโซเชียล

เดี๋ยวนี้หลายๆ คนชอบเสาะหาร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ไปให้ได้ชิมกัน วันนี้เราก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุดจี๊ดจ๊าด แถมพ่อค้าแซ่บเวอร์ …สาวแท้ สาวเทียมปาดน้ำลายกันเป็นแถวๆ

ร้านที่เราพูดถึงคือร้าน เตี๋ยวจ๊าด รสแซบ จัดจ้าน สะใจ หลัง ม.รังสิต กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล เพราะว่าพ่อค้าร้านนี้แต่ละคนไม่ธรรมดา กล้ามเป็นมัดๆ ซิกแพคเรียงกันมาเป็นแถวๆ ช็อตที่หั่นผักเล่นเอาสะเทือนต่อมกดแชร์กันรัวๆ


ด้านเจ้าของร้านหุ่นแซ่บ “เอ็กซ์-กฤษดา แซ่กว้าง” เปิดใจกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดหุ้นกับเพื่อนอีก 2 คน เริ่มจากที่เราเห็นว่าหน้าบ้านว่างๆ น่าจะทำอะไรให้เป็นประโยชน์ได้ จึงคิดว่าอยากขายก๋วยเตี๋ยวเพราะได้สูตรมาจากพี่ชาย ซึ่งก่อนที่จะมาเปิดร้านได้ไปฝึกวิชาจนเก่ง จากนั้นจึงได้มาลงทุนเปิดร้านกัน

"เรา 3 คน ลงมือทำเองทุกอย่างตั้งแต่จ่ายตลาด เลือกวัตถุดิบ ปรุงน้ำซุป ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และเสิร์ฟถึงโต๊ะลูกค้า ไม่ได้จ้างลูกจ้างเลย" พ่อค้ากล้ามปู กล่าว

ทั้งนี้ พ่อค้าหนุ่มยังเป็นเทรนเนอร์ฟรีแลนซ์ให้กับมหาวิทยาลัยรังสิตด้วย และรับงานถ่ายแบบ-เดินแบบ แต่หลังจากที่มาเปิดร้านก็รับงานน้อยลง เพราะอยากทุ่มเทให้กับกิจการเต็มที่

หากใครอยากลิ้มรสความอร่อยก็ไปกันได้ที่หมู่บ้านเมืองเอก หลังมหาวิทยาลัยรังสิต ร้านนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น. มีหลายเมนูให้เลือก ทำเองทุกชาม จี๊ดจ๊าดทุกเมนู แถมพ่อค้ายังใจดีอวดกล้ามงามๆ ให้ได้ชมอีกด้วย แต่แค่อาทิตละวันเท่านั้นนะ ใครเจอแจ็คพอตได้ชมได้ชิมรับรองว่าฟินแน่นอน …ขอบอกปิดท้ายไว้หน่อยว่าพ่อค้า “โสด” นะจ๊ะ ยังไงขอฝากให้ทุกคนมากินกัน ไม่ได้แค่โชว์กล้ามเล่นๆ แต่อร่อยแน่นอน

โซเชียลแห่แชร์พ่อค้ากล้ามโต! ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บหลัง ม.รังสิต บอกทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่จ่ายตลาดจนเสิร์ฟถึงโต๊ะ 2 มี.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ