รวบ ‘ธนา พาโชค’ นักร้องดัง เชิดเงินจัดงานคอนเสิร์ตที่ธารโต - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

รวบ ‘ธนา พาโชค’ นักร้องดัง เชิดเงินจัดงานคอนเสิร์ตที่ธารโต

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 17:54
21,145 ครั้ง


ตำรวจเมืองลุง รวบ ‘ธนา พาโชค’ นักร้องลูกทุ่งที่มีผลงานเพลงติดหูหลายเพลง ร่วมหุ้นจัดงานที่ธารโต จ.ยะลา แล้วเชิดเงินหนีมาคนเดียว คู่หุ้นเลยแจ้งความ เผยเป็นคนบุรีรัมย์ แต่มาหากินอยู่ทางภาคใต้...   

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 59 พ.ต.ต.อานิก อินดำ สส.สส.ภ.จว.พัทลุง ร.ต.อ.ปัญญา ย้อยอัด รอง สว.สส.ภ.จว.พัทลุง และ ร.ต.ท.ประจักษ์ นะนุ้ย รอง สว.สส.สภ.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา นำกำลังพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดยะลา เลขที่ 72/2556 ลงวันที่ 27 มีนาคม 2556 เข้าจับกุมตัว นายธนโชค ปะพลัง อายุ 46 ปี หรือ ธนา พาโชค อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 3 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งได้มาปักหลักหากินในพื้นที่ จ.พัทลุง และภาคใต้ ขณะที่นักร้องรายนี้เข้ามาติดต่อธุรกิจในตัวเมืองพัทลุง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันหลอกลวงบุคคลตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปให้ประกอบการงานอย่างใดให้แก่ตนหรือบุคคลที่สาม โดยจะให้ค่าตอบแทนหรือค่าจ้างแก่บุคคลเหล่านั้นต่ำกว่าที่ตกลงโดยมีเจตนาทุจริต

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ธนา พาโชค ได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ อีก 4 คน ร่วมกันจัดงานแสดงคอนเสิร์ตและจำหน่ายสินค้าราคาถูกในพื้นที่ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อเดือนธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยหลังจัดงานครบ 5 คืน 5 วัน อดีตนักร้องดัง ได้นำเงินที่เก็บได้จากการจัดงานจำหน่ายสินค้าเชิดหนีไป เพื่อนร่วมหุ้นอีก 4 คน จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ธนา พาโชค กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวนั้น ตนมีหน้าที่ในการประสานศิลปิน นักร้องมาแสดงบนเวที และตนก็เป็น 1 ในศิลปินที่แสดงคอนเสิร์ตด้วย แต่ในระหว่างการจัดงานฝนตก มีชาวบ้านมาเที่ยวชมงานน้อย จนทำให้งานขาดทุน สำหรับเงินที่เก็บมาได้จากร้านค้าที่มาเปิดจำหน่ายสินค้าในงานจำนวน 40,000 บาทนั้น ตนแบ่งให้กับศิลปินที่มาช่วยงาน และเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่งตนเก็บไว้ใช้จ่าย พร้อมยอมรับว่าช่วงนั้นนำเงินที่เหลือหลบหนีกลับมาที่ จ.พัทลุง รับงานแสดงตามงานวัดต่างๆ ในพื้นที่ จ.พัทลุง ตลอดมา เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัว สุดท้ายมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวไปส่งให้ สว.(สอบสวน) สภ.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง ธนา พาโชค เป็นคน จ.บุรีรัมย์ เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคใต้ มีผลงานเพลงคุ้นหู คอเพลงลูกทุ่งหลายเพลง เช่น ทองอินทร์สิ้นหวัง เจ้าบ่าวในข่าวลือ ขอแค่มอง ทิ้งตำราไปหาตำรวจ ทหารร้องไห้ มือถือในมือเขา ฯลฯ 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  27.2%
 • ไม่ชอบ
  27.2%
 • สนุก
  8.6%
 • ประหลาดใจ
  12.3%
 • เสียใจ
  21.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement