คนดีต้องแชร์! ผู้กองหัวใจหล่อ ร้องเพลงเปิดหมวกหาทุนซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กยากไร้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คนดีต้องแชร์! ผู้กองหัวใจหล่อ ร้องเพลงเปิดหมวกหาทุนซื้อหมวกกันน็อกให้เด็กยากไร้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 15:48
6,146 ครั้ง


ภาพ : เฟซบุ๊ก Supanish Lertanan

โลกโซเชียลแห่ยกย่อง! ตำรวจจิตอาสา เล่นดนตรีเปิดหมวก นำเงินไปช่วยเหลือสังคม พร้อมแห่แชร์คลิปวิดีโอที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Supanish Lertanan‎ บันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน กำลังนั่งดีดกีตาร์และร้องเพลงอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยป้ายที่ติดไว้ที่กล่องกีตาร์เขียนจุดประสงค์ว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นทุนในโครงการจิตอาสา "ซื้อหมวกกันน็อกให้น้อง"

ทีมข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปวิดีโอ ก็คือ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ อายุ 39 ปี สว.สส. สภ.กระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายตำรวจระดับสารวัตรผู้มีหัวใจอาสา ที่เคยเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินไปช่วยผู้ประสบภัยที่เนปาลเมื่อ เม.ย. ปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ผู้กองมาเปิดหมวกหาทุนไปซื้อหมวกกันน็อก ให้กับเด็กยากไร้แถบทุรกันดาร เพื่อช่วยลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ

ผู้กำกับ สภ.กระทุ่มแบน #เสียงดี #ร้องเพลงโดนใจวัยเรา

Posted by Supanish Lertanan on Tuesday, March 1, 2016ทั้งนี้ ผู้กองวีระ ได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปในการเริ่มเล่นดนตรีเปิดหมวกว่า ตนเองได้เริ่มร้องเพลง เพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส และผู้ประสบภัยพิบัติ เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน โดยเพลงที่เลือกมาร้องนั้น เป็นแนวให้กำลังใจและเพื่อชีวิต ทำแล้วรู้สึกสบายใจและมีความสุข เนื่องจากเห็นว่า ผู้ที่ประสบภัยพิบัติและเด็กด้อยโอกาส ต้องการความช่วยเหลือจากสังคม รวมทั้งตนเองพอมีความสามารถทางด้านร้องเพลงและเล่นกีตาร์ได้ จึงไม่อยากให้ความสามารถนี้ ต้องเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ที่สำคัญผู้บังคับบัญชาเองก็รับทราบและให้การสนับสนุน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  78.3%
 • ไม่ชอบ
  1.2%
 • สนุก
  1.9%
 • ประหลาดใจ
  1.9%
 • เสียใจ
  0.6%
 • ให้กำลังใจ
  16.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement