วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 เรื่องง่ายๆ ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมคุณผู้ชายถึงไม่เข้าใจผู้หญิงอย่างเรา!

Not all lipsticks are the same

ถ้าคุณคิดว่าลิปสติกสีแดงเหมือนกันหมด บอกเลยว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์! ลิปสติกสีแดงมีหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นอมส้ม อมม่วง หรือแม้แต่อันเดอร์โทนเหลืองกับอันเดอร์โทนน้ำเงิน ไม่มีลิปสติกเฉดไหนเหมือนกันหรอก! ถึงเฉดจะเหมือนกัน แต่ฟินิชชิ่งก็มีหลายแบบอีก ทั้งแบบเชียร์ แบบแมตต์ ถึงคุณจะดูไม่ออกว่าลิปสติกทั้ง 15 แท่งของฉันต่างกันยังไง แต่ฟีลลิ่งของฉันมันบอกว่าต่าง!

We didn’t want to be late, it just happened!

แน่นอนว่าฉันเป็นผู้หญิงที่มีมารยาทและตรงต่อเวลา ซึ่งหมายความว่าฉันยอมตื่นเร็วขึ้น 1 ชั่วโมงเพื่อจะมาแต่งหน้าทำผมในตอนเช้า แต่คุณลืมไปหรือเปล่าว่า กว่าฉันจะล้างหน้า เช็ดหน้า ใช้โทนเนอร์ ตบเอสเซ้นท์ ลงอายครีม แตะเซรั่ม ไหนจะมอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดดอีก เวลาก็หมดไปถึงไหนแล้ว นี่ยังไม่นับการลงไพรเมอร์ ทารองพื้น ตบคอนซีลเลอร์ และขั้นตอนอีกร้อยสิบ รวมไปถึงการเขียนคิ้วและเขียนตาที่ต้องใช้สมาธิระดับสิบ ที่ฉันสาย ไม่ใช่เพราะว่าฉันไม่ได้เผื่อเวลา แต่ฉันเผื่อเวลาไม่พอต่างหาก!

“I don’t have ANYTHING to wear!”

เวลาที่ฉันพูดว่า ‘ฉันไม่มีอะไรจะใส่’ ฉันหมายความว่าฉันไม่มีอะไรจะใส่ ณ ตอนนี้ ในโอกาสแบบนี้ ที่เหมาะกับหุ่นฉันตอนนี้ ฉันอาจมีเสื้อเป็นร้อยตัวในตู้เสื้อผ้า แต่ฉันไม่มีชุดที่ดูสุภาพพอที่จะใส่เข้าประชุม แต่ดูไม่น่าเบื่อเป็นป้า และไม่ทำให้ก้นฉันดูใหญ่ หรือฉันอาจจะไม่มีชุดไปดินเนอร์ที่ไม่รัดไปและไม่หลวมไป ไม่หวานเลี่ยนแต่ดูกุลสตรี การเลือกชุดมันยากกว่าที่คิด! การที่คุณพูดว่า ‘มีเสื้อผ้าเยอะแยะ ใส่ๆ ไปเถอะ’ ไม่ได้ทำให้ฉันเลือกชุดได้เร็วขึ้น และไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา!

When I say “I’m soooo fat”

เวลาที่ฉันพูดว่า ‘ฉันอ้วน’ ไม่ได้เป็นโอกาสที่ดีให้คุณพูดว่า ‘ใช่ๆ เธอน่าจะเริ่มคุมอาหารและออกกำลังกายบ้างนะ’ ฉันไม่ได้ต้องการคนซ้ำเติมความจริงที่เลขบนที่ชั่งน้ำหนักนั้นกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ฉันต้องการให้คุณพูดว่า ‘ไม่หรอก ไม่เห็นดูอ้วนขึ้นเท่าไรเลย’ แม้ฉันไม่ชอบคนโกหก แต่ในกรณีนี้ ฉันให้อภัย

10 minutes in Sephora is just not enough


กรุณาเลิกจำกัดเวลาเดินซื้อเครื่องสำอางของฉันซะที ถึงแม้ว่าฉันจะเพิ่งเดินช็อปที่นี่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ความต้องการของฉันในสัปดาห์นี้และสัปดาห์ที่แล้วมันต่างกัน นั่นหมายความว่าฉันต้องเริ่มหาเครื่องสำอางในฝันใหม่อีกรอบ และบอกเลยว่า 10 นาทีที่หนุ่มๆ ให้ มันไม่พอ!

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial


แน่นอนว่าฉันเป็นผู้หญิงที่มีมารยาทและตรงต่อเวลา ซึ่งหมายความว่าฉันยอมตื่นเร็วขึ้น 1 ชั่วโมงเพื่อจะมาแต่งหน้าทำผมในตอนเช้า... 2 มี.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ