'จักรทิพย์' จ่อฟ้อง 'พล.ร.อ.พะจุณณ์' แชตแฉซื้อขายตำแหน่ง ตร. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'จักรทิพย์' จ่อฟ้อง 'พล.ร.อ.พะจุณณ์' แชตแฉซื้อขายตำแหน่ง ตร.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 17:21
2,607 ครั้ง


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุการดำเนินคดีกับ "พล.ร.อ.พะจุณณ์" แชตข้อความอ้างมีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อปกป้ององค์กร ยืนยันข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้...

พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการแผนงานคดีอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันการออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ ว่า พนักงานสอบสวนได้มีการส่งหมายเรียกไปแล้ว โดยให้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น.

ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการตอบรับจาก พล.ร.อ.พะจุณณ์ กลับมา และตามกฎหมายสามารถออกหมายเรียกได้ 2 ครั้ง หากไม่เข้าพบสามารถออกหมายจับได้ ขณะที่การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำไปแล้ว 8 คน และมีการกระทำผิดจริง

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความเคารพนับถือ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ที่แชตข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะรู้จักกันมาก่อน โดยเห็นว่าอดีตนายทหารคนดังกล่าว ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) สามารถแสดงความคิดเห็นในกรอบของตัวเองได้ แต่หลังเกิดเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพุดคุยเป็นการส่วนตัว และมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขององค์กรที่จะต้องปกป้อง หากไม่ดำเนินการผู้ใต้บังคับบัญชาอาจจะเสียขวัญและกำลังใจได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่สามารถสั่นคลอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ หากสื่อนำไปเขียนอย่างถูกต้อง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  57.7%
 • ไม่ชอบ
  2.1%
 • สนุก
  10.3%
 • ประหลาดใจ
  28.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  1.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement