'ไกรเกียรติ' ร้องปธ.ไทยลีก โดนสวาทแคทฉีกสัญญา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ไกรเกียรติ' ร้องปธ.ไทยลีก โดนสวาทแคทฉีกสัญญา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 15:00
1,170 ครั้ง


“ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี...

วันที่ 2 มี.ค. 59 “ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังจากถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แม้ว่าจะมีสัญญาเหลืออยู่ถึง 3 ปีก็ตาม

หลังจากที่ ไกรเกียรติ เบียดตะคุ และ ณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ อีกหนึ่งแข้งของ “สวาทแคท” ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล ให้ดำเนินคดีกับต้นสังกัดเดิม ฐานไม่จ่ายค่าจ้าง และยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งทางต้นสังกัด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ออกมาโต้ข่าวและยืนยันว่า อดีตแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่อยู่ในแผนการทำทีม และต้องการยกเลิกสัญญาก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ไกรเกียรติ เดินทางไปยังสถานที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชั่วคราว อาคารชาญอิสระ 1 ถ. พระราม 4 กรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับประธานไทยลีกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

“วันนี้ผมเดินทางมายังที่ทำการสมาคมฟุตบอล เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง ซึ่งยังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปี แต่ทีมกระทำการที่ไม่ให้เกียรติกัน โดยบอกกับตัวผมว่า ในปีหน้าจะไม่อยู่ในแผนการทำทีม ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจและยอมรับได้ แต่สัญญาของผมกับทีมมีจนถึงปี 2561 ถ้ามีการยกเลิกสัญญาโดยมิชอบ ผมก็ขอความเป็นธรรมให้กับตนเองเช่นกัน” ไกรเกียรติ กล่าว

ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้อดีตแข้ง ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่ได้รับเงินค่าฉีกสัญญาจากทางต้นสังกัด จึงจำเป็นต้องเดินทางมายื่นเรื่องต่อสมาคมฯ ด้วยตัวเอง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  18.2%
 • สนุก
  9.1%
 • ประหลาดใจ
  9.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  63.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement