วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไกรเกียรติ' ร้องปธ.ไทยลีก โดนสวาทแคทฉีกสัญญา

“ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี...

วันที่ 2 มี.ค. 59 “ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังจากถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แม้ว่าจะมีสัญญาเหลืออยู่ถึง 3 ปีก็ตาม

หลังจากที่ ไกรเกียรติ เบียดตะคุ และ ณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ อีกหนึ่งแข้งของ “สวาทแคท” ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล ให้ดำเนินคดีกับต้นสังกัดเดิม ฐานไม่จ่ายค่าจ้าง และยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งทางต้นสังกัด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ออกมาโต้ข่าวและยืนยันว่า อดีตแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่อยู่ในแผนการทำทีม และต้องการยกเลิกสัญญาก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ไกรเกียรติ เดินทางไปยังสถานที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชั่วคราว อาคารชาญอิสระ 1 ถ. พระราม 4 กรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับประธานไทยลีกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

“วันนี้ผมเดินทางมายังที่ทำการสมาคมฟุตบอล เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง ซึ่งยังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปี แต่ทีมกระทำการที่ไม่ให้เกียรติกัน โดยบอกกับตัวผมว่า ในปีหน้าจะไม่อยู่ในแผนการทำทีม ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจและยอมรับได้ แต่สัญญาของผมกับทีมมีจนถึงปี 2561 ถ้ามีการยกเลิกสัญญาโดยมิชอบ ผมก็ขอความเป็นธรรมให้กับตนเองเช่นกัน” ไกรเกียรติ กล่าว

ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้อดีตแข้ง ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไม่ได้รับเงินค่าฉีกสัญญาจากทางต้นสังกัด จึงจำเป็นต้องเดินทางมายื่นเรื่องต่อสมาคมฯ ด้วยตัวเอง

“ท็อป” ไกรเกียรติ เบียดตะคุ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแก่ประธานไทยลีก หลังถูกยกเลิกสัญญาจาก “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี... 2 มี.ค. 2559 14:18 2 มี.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ