พบซากกระทิงถูกยิงตายคาป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพราน ล่าเอาหัว-เขา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พบซากกระทิงถูกยิงตายคาป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพราน ล่าเอาหัว-เขา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 มี.ค. 2559 19:49
1,862 ครั้ง


เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อม ตร. เข้าตรวจสอบซากกระทิง เพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี มีร่องรอยถูกยิง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ภายในป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพรานที่ต้องการหัวกระทิง และเขา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2559 ร.ต.ท.กิตติกาญ กลมลี ร้อยเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นซากสัตว์ป่าเหม็นเน่าอยู่บริเวณป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หมู่ที่ 1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ร้อยเวรจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมนายกมล ป้องหอม ปศุสัตว์ตำบลบุพราหมณ์ พร้อมเดินทางไปจุดที่พบ

เจ้าหน้าที่ต้องเดินทางจากถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–ปักธงชัย ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาเดินลัดเลาะตามเชิงเขาประมาณ 500 เมตร จึงได้พบซากกระทิงเพศผู้ น้ำหนัก 1 ตันเศษ สภาพซากศพเน่าเหม็น ผิวหนังบางส่วนเริ่มเปื่อย ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์

จากการตรวจสภาพซากกระทิง พบบริเวณขาหน้าขวาด้านข้างใกล้กับคอ มีรอยแผลคล้ายกับกระสุนปืนจำนวน 3 แผล ส่วนหัวและเขายังอยู่ครบ ลักษณะเขายาวและแหลมประมาณ 60 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดหัวกระทิงเพื่อนำไปตรวจสอบบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนซากได้ทำการกลบในพื้นที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า กระทิงตัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ตัวดังกล่าว ถูกพรานป่าลอบยิงหวังตัดเอาหัวและเขา แต่กระทิงยังไม่ตายพร้อมกับวิ่งหลบหนี จนมาล้มขาดใจตายในพื้นที่ที่พบ ซึ่งรายละเอียดจะรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและติดตามกลุ่มพรานป่ามาดำเนินคดีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  75.9%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  24.1%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement