สลด กระทิงหนุ่ม ลงเขามาเที่ยว! ตกคูคอหักตายคาสวนยาง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สลด กระทิงหนุ่ม ลงเขามาเที่ยว! ตกคูคอหักตายคาสวนยาง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 มี.ค. 2559 23:22
1,431 ครั้ง


กระทิงหนุ่มลงจากป่าเขาชะเมา จ.ระยอง เข้ามาเที่ยวในหมู่บ้าน เจอสุนัขเห่าเสียงดังตกใจวิ่งหนี ไปเจอร่องน้ำขวางหน้าเลยพยายามโดด แต่ข้ามไม่พ้น หัวกระแทกขอบดินคอหักตายอนาถ...

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค. 59 นายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าพิทักษ์ป่าบ้านสีระมัน ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งจากนางลัดดา มะมาลัย อายุ 40 ปี ชาวสวนยางพารา ม.6 ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา มีกระทิงนอนตายอยู่ในคูร่องน้ำ ภายในสวนยางของตน โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ไปตรวจในจุดดังกล่าว

จนท.เข้าตรวจสอบซากกระทิง ในสวนยางพารา

พบกระทิงเพศผู้ อายุราว 9-10 ปี น้ำหนักประมาณ 700-800 กก. นอนตายอยู่ จากการตรวจดูไม่พบร่องรอยใดๆ ทั้งสิ้น

ซากกระทิงเพศผู้ อายุราว 9-10 ปี น้ำหนักประมาณ 700-800 กก.

สอบถามนางลัดดา เจ้าของสวนยาง บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลา 21.00 น. ตนนอนอยู่ในบ้านใกล้ๆ ที่กระทิงตาย ได้ยินเสียงสุนัขเห่ากระโชกเสียงดังนานมาก เหมือนมีสัตว์ขนาดใหญ่เข้ามา คิดว่าน่าจะเป็นช้างป่าลงมาหากิน เนื่องจากในเขตนี้มักมีช้างป่าลงมาอยู่เป็นประจำ จึงไม่กล้าออกไปดู รอจนกระทั่งเช้าจึงได้เดินไปดูที่ร่องน้ำ พบกระทิงตัวใหญ่นอนตายอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ เพราะเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

กระทิงตัวผู้ สภาพคอหักตาย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

ด้าน นายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าพิทักษ์ป่าบ้านสีระมัน กล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามลำตัวของกระทิง คาดว่าคงตกใจเสียงหมาไล่เห่า จึงวิ่งหนี แต่โชคร้ายมีร่องน้ำกว้าง 3 เมตรลึก 1 เมตรขวางทางอยู่ กระทิงจึงกระโดดข้าม แต่ไม่พ้น หัวไปกระแทกขอบดิน คอหักตายอยู่ในร่องน้ำ หลังตรวจสอบตามขั้นตอนแล้ว ซากจะนำไปฝังดินต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  42.9%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  14.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  42.9%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement