วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้น 'แม่ศรีนวล สมบัติเจริญ' ไตวายคร่าในวัย 80 ปี ตั้งศพวัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ 'สุรพล'

‘ศรีนวล สมบัติเจริญ’ ภรรยาราชาเพลงลูกทุ่ง ‘สุรพล สมบัติเจริญ’ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี ที่ รพ.บางไผ่ จากอาการไตวาย ที่ป่วยรักษาตัวมานานหลายปี ลูกๆ กำหนดนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ ‘สุรพล’ สามี...

วันที่ 1 มี.ค. 59 มีรายงานว่า นางศรีนวล สมบัติเจริญ วัย 80 ปี ภรรยาของราชาเพลงลูกทุ่ง 'สุรพล สมบัติเจริญ' ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการไตวาย ที่ รพ.บางไผ่ เขตภาษีเจริญ เมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น. ซึ่งทาง สุรชัย สมบัติเจริญ บุตรชายและญาติ กำหนดเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 3 มี.ค. 59 เนื่องจากต้องรอบุตรสาว เดินทางกลับมาจากประเทศเยอรมนี

สำหรับ นางศรีนวล สมบัติเจริญ ในวัย 80 ปี ได้ป่วยด้วยโรคไตวายมาหลายปี ต้องไปฟอกไตสัปดาห์ละ 2 วัน ล่าสุดถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปอดบวม ไตวายเฉียบพลัน และมีอาการติดเชื้อ ก่อนจะเสียชีวิต


ส่วนงานสวดอภิธรรม ญาติแจ้งว่า จะมีขึ้นที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กำหนดรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มี.ค. โดยจะสวดประมาณ 9 วัน คาดว่าจะมีแฟนเพลงมาร่วมงานจำนวนมาก เหตุที่นำศพนางศรีนวลไปตั้งที่วัดมกุฏกษัตริยาราม เพราะว่าวัดนี้เคยใช้เป็นที่ฌาปนกิจศพ "สุรพล สมบัติเจริญ" สามี เมื่อ 48 ปีก่อน ญาติจึงอยากให้เอาไว้ที่เดียวกัน

ทั้งนี้ "ศรีนวล สมบัติเจริญ" เป็นภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ มีบุตร-ธิดา ด้วยกัน 5 คน (สมพงษ์, สุรชัย, ศิรินทิพย์, สุรชาติ, สุรเดช) ภายหลังสุรพล ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม เมื่อปี 2511 ‘ศรีนวล’ ได้รับภาระทำวงดนตรีต่อมาอีกระยะหนึ่ง มีผลงานเพลงลูกทุ่งของตัวเอง เป็นที่รู้จักหลายเพลงเช่นกัน.

‘ศรีนวล สมบัติเจริญ’ ภรรยาราชาเพลงลูกทุ่ง ‘สุรพล สมบัติเจริญ’ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี ที่ รพ.บางไผ่ จากอาการไตวาย ที่ป่วยรักษาตัวมานานหลายปี ลูกๆ กำหนดนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ ‘สุรพล’ สามี... 1 มี.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ