สิ้น 'แม่ศรีนวล สมบัติเจริญ' ไตวายคร่าในวัย 80 ปี ตั้งศพวัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ 'สุรพล' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สิ้น 'แม่ศรีนวล สมบัติเจริญ' ไตวายคร่าในวัย 80 ปี ตั้งศพวัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ 'สุรพล'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 มี.ค. 2559 16:36
44,512 ครั้ง


‘ศรีนวล สมบัติเจริญ’ ภรรยาราชาเพลงลูกทุ่ง ‘สุรพล สมบัติเจริญ’ เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี ที่ รพ.บางไผ่ จากอาการไตวาย ที่ป่วยรักษาตัวมานานหลายปี ลูกๆ กำหนดนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏฯ ที่เดียวกับ ‘สุรพล’ สามี...

วันที่ 1 มี.ค. 59 มีรายงานว่า นางศรีนวล สมบัติเจริญ วัย 80 ปี ภรรยาของราชาเพลงลูกทุ่ง 'สุรพล สมบัติเจริญ' ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการไตวาย ที่ รพ.บางไผ่ เขตภาษีเจริญ เมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น. ซึ่งทาง สุรชัย สมบัติเจริญ บุตรชายและญาติ กำหนดเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 3 มี.ค. 59 เนื่องจากต้องรอบุตรสาว เดินทางกลับมาจากประเทศเยอรมนี

สำหรับ นางศรีนวล สมบัติเจริญ ในวัย 80 ปี ได้ป่วยด้วยโรคไตวายมาหลายปี ต้องไปฟอกไตสัปดาห์ละ 2 วัน ล่าสุดถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปอดบวม ไตวายเฉียบพลัน และมีอาการติดเชื้อ ก่อนจะเสียชีวิต

ศรีนวล สมบัติเจริญ


ส่วนงานสวดอภิธรรม ญาติแจ้งว่า จะมีขึ้นที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กำหนดรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มี.ค. โดยจะสวดประมาณ 9 วัน คาดว่าจะมีแฟนเพลงมาร่วมงานจำนวนมาก เหตุที่นำศพนางศรีนวลไปตั้งที่วัดมกุฏกษัตริยาราม เพราะว่าวัดนี้เคยใช้เป็นที่ฌาปนกิจศพ "สุรพล สมบัติเจริญ" สามี เมื่อ 48 ปีก่อน ญาติจึงอยากให้เอาไว้ที่เดียวกัน

ทั้งนี้ "ศรีนวล สมบัติเจริญ" เป็นภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ มีบุตร-ธิดา ด้วยกัน 5 คน (สมพงษ์, สุรชัย, ศิรินทิพย์, สุรชาติ, สุรเดช) ภายหลังสุรพล ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม เมื่อปี 2511 ‘ศรีนวล’ ได้รับภาระทำวงดนตรีต่อมาอีกระยะหนึ่ง มีผลงานเพลงลูกทุ่งของตัวเอง เป็นที่รู้จักหลายเพลงเช่นกัน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  8.1%
 • ไม่ชอบ
  1.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.0%
 • เสียใจ
  72.9%
 • ให้กำลังใจ
  17.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement