วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟชั่นกูรูแนะ 3 ไอเท็มหยุด “มนุษย์ชุดซ้ำ” ก่อนไปงานแต่ง

หลายคนอาจมองว่าการตั้งใจเลือกเสื้อผ้าไปงานแต่งงานนั้นเป็นเรื่องวุ่นวายของผู้หญิงมากกว่า ผู้ชายจะมาใส่ใจทำไม แค่เสื้อเชิ้ตกับสูทตัวเก่งก็จบ แต่! พอถ่ายรูปลงอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊กแล้ว ชุดของคุณดันเหมือนกันหมดทุกงาน จนจำไม่ได้ว่างานไหนเป็นงานไหน สุดท้ายก็โดนเมนต์ออกสื่อว่าเป็นพ่อมนุษย์ชุดซ้ำ อายไปถึงสาวๆ ที่ควงไปด้วย

วันนี้ คุณสันติ เลาหะวิบูลย์วิทย สไตลิสต์ชื่อดังของแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายชั้นนำอย่าง LTD ผู้ที่มีประสบการณ์ในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานจึงมีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกเสื้อผ้าไปงานได้ตรงธีม ไม่ซ้ำเดิม และเหมาะกับสถานการณ์ของงานแต่งงานแต่ละแบบ

1. งานทางการ

แม้จะเป็นงานทางการ แต่หนุ่มๆ ก็ไม่จำเป็นต้อง Play safe ด้วยสูทสีดำเสมอไป ลองเปลี่ยนเป็น สีน้ำเงินเข้ม ก็ดูมีลูกเล่นมากกว่า แถมยังเสริมให้งานดูมีบรรยากาศปาร์ตี้ มากกว่าเคร่งขรึมอีกด้วย

สูทสีน้ำเงินยังสามารถเข้ากับเชิ้ต เนกไท และรองเท้าได้หลายสี (อาจจะมากกว่าสูทสีดำด้วยซ้ำ) การเลือกรองเท้าหนังสีอื่นนอกจากสีดำ เช่น สีน้ำตาล สีเบอร์กันดี และสีแทน ก็จะช่วยให้คุณมีเสน่ห์แพรวพราวขึ้น การมีสูทเข้าชุดสีน้ำเงินเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าสักชุดจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ที่เหลือก็แค่เปลี่ยนสีเนกไทกับรองเท้า ก็ดูหล่อไม่ซ้ำงานแล้ว

Tips การเลือกชุดสูท ควรเลือกไซส์ที่พอดีตัว ไม่ควรให้หลวมจนเห็นได้ชัด หรือคับจนเกินไปจนเคลื่อนไหวลำบาก

2. งานกึ่งทางการ

งานแบบนี้เปิดโอกาสให้หนุ่มๆ สนุกไปกับการแต่งแบบ Smart Casual นั่นคือลำลองแบบมีระดับ งานแบบนี้เป็นไปได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน อาจจะหยิบแค่เชิ้ตขาวเนี้ยบๆ สักตัว จับคู่กับกางเกงสีอื่นๆ นอกจากสีดำ (เพราะให้คิดไว้เลยว่าคนอื่นต้องใส่กางเกงสีดำแน่นอน) สีน้ำตาลอ่อนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเฉดสีที่เข้มกว่านั้นให้อารมณ์ไม่ต่างจากสีดำสักเท่าไร ทั้งสีน้ำตาลอ่อนยังดูสุภาพและสดใสในเวลาเดียวกัน

Tips คุณยังสามารถเหน็บเบลเซอร์คัตติ้งดีๆ ไปด้วยสักตัว เผื่อว่าต้องถ่ายภาพเยอะหน่อย ก็จะได้ลุคไม่ซ้ำกันไว้ลงอวดในโซเชียลได้แบบไม่อายใคร

3. งานไพรเวท

งานแบบนี้มักจัดที่บ้านของบ่าวสาว หรือไม่ก็เป็นงานกลางแจ้ง เช่น ริมชายหาด หรือร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ผู้ที่ได้รับเชิญมักจะเป็นญาติ และเพื่อนสนิท

ลองเลือกเสื้อโปโลหรือเสื้อยืดลายสวยๆ หรืออาจจะสีพื้นแต่มีลูกเล่นที่ปลายแขน กับกางเกงขายาวที่สีเข้มกว่า หรือจะจับคู่กับกางเกงที่มีโทนเดียวกันไปเลย เช่น เสื้อกับกางเกงสีเทา แล้วคลุมทับด้วยเบลเซอร์ จะในโทนเดียวกัน หรือต่างโทนก็ได้ ก็จะได้ลุคที่ออกมาแตกต่างกัน

และหากคุณมีกางเกงและเบลเซอร์ซึ่งเป็นสีพื้น อย่างดำ เทา กากี กรมท่า คุณไม่ต้องกังวลเรื่องสีสันของเสื้อโปโลเลย เพราะสีเหล่านี้เข้ากับได้ทุกสี

แต่แม้ว่าจะใส่ชุดลำลองได้ ก็ควรจะให้เกียรติญาติผู้ใหญ่และสถานที่ตามความเหมาะสม เช่น ไม่สวมรองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่เปิดปลายเท้าและส้น และกางเกงขาสั้น เป็นต้น เว้นเสียแต่ว่างานนี้จะเป็นงานปาร์ตี้ส่วนตัวที่มีแต่เพื่อนฝูงเท่านั้น

Tips เนื่องจากเสื้อโปโลให้อารมณ์สปอร์ต ลองแมตช์ด้วยสนีกเกอร์สีอ่อนก็ได้ลุคที่แปลกตาขึ้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการแต่งตัวคือความเหมาะสมต่อกาละและเทศะ เข้าใจเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ตัดเย็บอย่างมีคุณภาพ เมื่อเลือกเสื้อผ้าที่ถูกต้องเหมาะสมแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเสียความมั่นใจ เนื่องจากการเลือกสิ่งที่ต่างจากคนอื่น ไม่ได้หมายความว่าเราผิด แต่กลับสร้างความน่าประทับใจต่อผู้พบเห็นได้

สอบถามและปรึกษาเรื่องการเลือกเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายได้ที่ร้าน LTD ทุกสาขา ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อมูลเพิ่มเติมที่
• Website : www.ltd-fashion.com
• FB Fanpage : www.facebook.com/LTDfashions
• IG : www.instagram.com/ltdfashions

หลายคนอาจมองว่าการตั้งใจเลือกเสื้อผ้าไปงานแต่งงานนั้นเป็นเรื่องวุ่นวายของผู้หญิงมากกว่า ผู้ชายจะมาใส่ใจทำไม แค่เสื้อเชิ้ตกับสูทตัวเก่งก็จบ แต่! พอถ่ายรูปลงอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊กแล้ว 1 มี.ค. 2559 15:04 ไทยรัฐ