จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา-เอี่ยวค้ามนุษย์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา-เอี่ยวค้ามนุษย์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มี.ค. 2559 02:15
754 ครั้ง


ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา จับชาวเมียนมาซึ่งเป็นบุคคลต้องห้ามที่ลักลอบเข้าประเทศ มาประกอบอาชีพในเมืองไทย โดยมีบัตรประจำตัวซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง มองว่าอาจเข้าข่ายค้ามนุษย์...

ตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง ควบคุมตัว นายมูฮัมหมัด เอล ซา ลิน เช (Muhummed Ei Sa Lin Chay) สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นชาวต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต มีพฤติกรรมลักลอบเข้าเมือง มาประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจเคยผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2556

แต่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกลับพบว่า นายมูฮัมหมัด กลับมาประกอบอาชีพต้องห้าม ในพื้นที่จังหวัดพังงาอีก จึงเข้าจับกุมและตรวจค้น พบบัตรประจำตัวบุคคลซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู)

ตำรวจแถลง จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มองว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกขึ้นบัญชีต้องห้าม ไม่สามารถเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ แต่ได้ลักลอบเข้ามาทำงาน และอาศัยช่องที่ทางราชการอนุญาตให้นายจ้างพามาขึ้นทะเบียน เพื่อขอรับบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู) ทำให้สามารถทำงานอยู่ในประเทศซึ่งถือว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง

พร้อมสั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองขยายผลตรวจสอบว่า นายหน้าที่พา นายมูฮัมหมัด ขึ้นทะเบียน จะมีส่วนร่วมในการค้ามนุษย์หรือไม่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  100.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement