ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดรันทด! ม.5 หยุดเรียน เป็นมะเร็งเข่า ไร้เงินรักษา วอนผู้ใจบุญช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 05:16 น.
  SHARE

  สุดรันทด! นักเรียนชั้น ม.5 ต้องหยุดเรียน เพราะเข่าเป็นมะเร็ง มารดาต้องลาออกจากงานมาเฝ้าดู แถมยากจนไม่มีเงินรักษา เผยค่าผ่าตัดกว่า 3 แสน วอน ผู้ใจบุญช่วย

  เมื่อวันที่ 29 ก.พ 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กนักเรียนป่วยเป็นมะเร็งกระดูก ที่บ้านเลขที่ 22/1 ม.5 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงเดินไปพร้อมกับ นายวิรัตน์ ลายลักษณ์ นายก อบต.คูบางหลวง นางทองใบ ใจมั่น รองนายก อบต. และคณะเจ้าหน้าที่ จำนวนหนึ่ง

  เมื่อมาถึงที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่า เป็นบ้านลักษณะบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ชั้นล่างพบ นายดลประภัส มหาสมุทร อายุ 17 ปี นอนอยู่บนเตียงเหล็ก ติดชิดกับขอบหน้าต่าง โดยมีสภาพรูปร่างผ่ายผอม และที่น่าสงสาร คือ บริเวณหัวเข่าซ้ายบวมใหญ่เท่าลูกมะพร้าว ขาทั้งสองข้างลีบเรียว ซึ่งคนป่วยได้แต่พูดว่า “ปวดหัวเข่าตลอดเวลา” โดยมีนางสมใจ แซ่ลิ้ม อายุ 42 ปี มารดานั่งนวดปลายเท้าให้ลูกชายตลอดเวลา

  นายดลประภัส มหาสมุทร อายุ 17 ปี ป่วยโรคมะเร็งกระดูก (หน่วยงานต่างๆทยอยเข้าให้ความช่วยเหลือ
  นายดลประภัส มหาสมุทร อายุ 17 ปี ป่วยโรคมะเร็งกระดูก (หน่วยงานต่างๆทยอยเข้าให้ความช่วยเหลือ

  และทันทีที่นางสมใจ รู้ว่ามีผู้คนมาเยี่ยมลูกชาย ถึงกับร่ำไห้น้ำตาคลอ พร้อมกับเล่าเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมดด้วยน้ำตานองหน้า ว่า ตนมีลูก 2 คน ชาย 1 หญิง 1 โดยก่อนหน้านี้ลูกชายตนเป็นเด็กร่าเริง แข็งแรง ชอบเล่นกีฬาฟุตบอล และยังเป็นนักฟุตบอลของชุมชน นอกจากนี้ ยังเรียนหนังสืออยู่ ชั้น ม.5 โรงเรียนท่าอิฐศึกษา จ.นนทบุรี จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ลูกชายมักจะบ่นว่า ปวดหัวเข่า ครั้งแรกตนคิดว่า เล่นกีฬาแล้วคงเจ็บเข่า แต่พอผ่านไปหลายวัน เขาก็ยิ่งบ่นปวดมากขึ้น และหัวเข่าเริ่มบวม ตนจึงได้นำตัวไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลปทุมธานี ซึ่งแพทย์วินิจฉัยพบว่า หัวเข่าเป็นมะเร็งกระดูก และแนะนำให้ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลเลิดสิน กรุงเทพมหานคร

  จากนั้นจึงนำลูกชายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเลิดสิน ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล แจ้งว่า หากจะทำการผ่าตัดและใส่เหล็ก จะต้องมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท ซึ่งตนก็จนปัญญา ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมารักษา เพราะที่ผ่านมา ใช้บัตรประกันสุขภาพ แต่ตามระเบียบทางราชการ จะได้รับไม่เกิน 5 หมื่นบาท จึงอยากจะให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือลูกชายตนด้วย และวันนี้ ต้องขอขอบคุณ นายก อบต.คูบางหลวง ที่นำสิ่งของมามอบให้พร้อมให้เงินค่าใช้จ่าย อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังทราบว่า ทาง อบต.คูบางหลวง ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจังหวัดแล้ว

  นางสมใจ ยังกล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ ตนไม่มีรายได้เลย เนื่องจากหลังจากที่ลูกป่วย และต้องขาดเรียนมา 1 เทอม ตนต้องลาออกจากโรงงานอุตสาหกรรม ย่านคูบางหลวง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เงินเดือนแต่ละเดือนตนมีรายได้ประมาณเกือบ 2 หมื่นบาท แต่มีความจำเป็นต้องลาออก เพราะไม่มีคนดูลูกชาย และยังมีลูกสาวอีกคนที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.1 ส่วนสามีก็รับจ้างทั่วไป พอมีพอกิน ดังนั้น เรื่องค่ารักษาลูกชายนั้นไม่รู้จะหาเงินที่ไหน บางครั้งลูกชายพูดกับตนว่า “แม่ไม่ต้องมาดูผม ปล่อยผมไว้อย่างนี้ เดี๋ยวก็ตายเอง แม่ไปทำงานเถอะ" นางสมใจ กล่าวทั้งน้ำตา

  มารดาที่ต้องลาออกจากงานด้วยความจำเป็น เพื่อมาดูแลลูกชาย ทั้งที่ยากจน แต่ก็ต้องสู้
  มารดาที่ต้องลาออกจากงานด้วยความจำเป็น เพื่อมาดูแลลูกชาย ทั้งที่ยากจน แต่ก็ต้องสู้

  ส่วนนายดลประภัส กล่าวว่า ผมเจ็บปวดหัวเข่ามาก แต่ทุกวันนี้สงสารแม่ที่ต้องมาคอยดูแลตน และน้องสาว จนขาดรายได้ ตนจึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา และขอบคุณ ไทยรัฐทีวี ที่เป็นสื่อฯ มาดูแลทุกข์สุขของชาวบ้าน และขอบคุณ นายก อบต.คูบางหลวง และคณะที่นำเงินและข้าวของมาช่วยเหลือด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือผ่านทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปทุมธานี บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 301-407500-3 ชื่อบัญชี นางสมใจ แซ่ลิ้ม

  ด้านนายวิรัตน์ ลายลักษณ์ นายก อบต.คูบางหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นหลังทราบข่าว ก็มีความรู้สึกน่าสงสารเด็กที่เป็นเยาวชนของชาติ ต้องมาเป็นโรคมะเร็งกระดูก และต้องมีการผ่าตัดเพื่อจะใส่เหล็กแทนกระดูก ตนจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ ประสานงานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและมนุษย์ พร้อมทั้งเตรียมพร้อมช่วยเหลือ จากการที่ผู้ป่วยต้องเดินทางไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลต่างๆ ด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มะเร็งเข่ามะเร็งกระดูกนักเรียนม.5หยุดเรียนมะเร็งไม่มีเงินรักษาวอนผู้ใจบุญช่วยดลประภัส มหาสมุทรบางคูวัดปทุมธานีเข่าซ้ายบวมใหญ่ลูกมะพร้าวเข่าซ้ายบวมสมใจ แซ่ลิ้มมารดาดูแลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:27 น.