'ชาญชัย' ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ชาญชัย' ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 มี.ค. 2559 01:45
4,511 ครั้ง


"ชาญชัย" ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน ขอสังคมช่วยกันจับตาใกล้ชิด เหตุ ตร.จะดำเนินคดีกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ เป็นเกมที่ผู้ไม่ต้องการให้ การปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น

วันที่ 29 ก.พ. นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีต่อ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานคณะ อนุกมธ.ชุดดังกล่าว ส่งต่อข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า ตนขอให้ข้อมูลต่อสังคมเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด 

ทั้งนี้ในการประชุมคณะอนุกมธ.ชุดดังกล่าว มีการพูดถึงการ ซื้อ-ขาย ตำแหน่งตำรวจ โดยมีข้อมูลยืนยัน ว่า บางตำแหน่งมีการซื้อขายสูงถึง 50 ล้านบาท ซึ่งวันนั้นตำรวจอยู่ในฐานะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา

มีการถามกันว่า มีการซื้อขายตำแหน่งกันถึง 50 ล้านบาท เอาตำแหน่งไปทำอะไรกัน ตำรวจที่ซื้อไปทั้งหลายก็ไปขายความยุติธรรม นี่ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการปฏิรูปตำรวจตามที่นายกฯ ให้นโยบายไว้ อีกทั้งยังมีอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณราชการแล้ว ระบุ ยืนยันว่า มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง จึงขอให้สังคมติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเกมอำนาจของคนที่ไม่ต้องการปฏิรูปตำรวจให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และยังมีข้อมูลอีกมาก

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.0%
 • ไม่ชอบ
  62.3%
 • สนุก
  8.0%
 • ประหลาดใจ
  0.8%
 • เสียใจ
  0.8%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement