วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาญชัย' ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน

"ชาญชัย" ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน ขอสังคมช่วยกันจับตาใกล้ชิด เหตุ ตร.จะดำเนินคดีกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ เป็นเกมที่ผู้ไม่ต้องการให้ การปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น

วันที่ 29 ก.พ. นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีต่อ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานคณะ อนุกมธ.ชุดดังกล่าว ส่งต่อข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า ตนขอให้ข้อมูลต่อสังคมเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด 

ทั้งนี้ในการประชุมคณะอนุกมธ.ชุดดังกล่าว มีการพูดถึงการ ซื้อ-ขาย ตำแหน่งตำรวจ โดยมีข้อมูลยืนยัน ว่า บางตำแหน่งมีการซื้อขายสูงถึง 50 ล้านบาท ซึ่งวันนั้นตำรวจอยู่ในฐานะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา

มีการถามกันว่า มีการซื้อขายตำแหน่งกันถึง 50 ล้านบาท เอาตำแหน่งไปทำอะไรกัน ตำรวจที่ซื้อไปทั้งหลายก็ไปขายความยุติธรรม นี่ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการปฏิรูปตำรวจตามที่นายกฯ ให้นโยบายไว้ อีกทั้งยังมีอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณราชการแล้ว ระบุ ยืนยันว่า มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง จึงขอให้สังคมติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเกมอำนาจของคนที่ไม่ต้องการปฏิรูปตำรวจให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และยังมีข้อมูลอีกมาก

"ชาญชัย" ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน ขอสังคมช่วยกันจับตาใกล้ชิด เหตุ ตร.จะดำเนินคดีกับ พล.ร.อ.พะจุณณ์ เป็นเกมที่ผู้ไม่ต้องการให้ การปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น 29 ก.พ. 2559 23:30 ไทยรัฐ