วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือดจัด! สาวอัดคลิปโวย แก๊งจีนกินแล้วไม่ยอมจ่าย เถียงลั่นอาหารไม่อร่อย

สมาชิกเฟซบุ๊ก ทอฝัน ฟอ’ฟ้า ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยผู้โพสต์อ้างว่านักท่องเที่ยวจีนมารับประทานอาหาร แล้วไม่ยอมจ่ายเงิน โดยระบุว่า “กินแล้วไม่ยอมจ่ายค่ะ บอกอาหารไม่อร่อย ได้น้อย แพงงู้นงี้ แต่..กินหมด!! เอาไงล่ะคะ” ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสวิจารณ์จำนวนมากถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ (ชมคลิป)

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับเจ้าของคลิป ผู้ช่วยพ่อครัวของร้านอาหารหลงใหล ที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ (28 ก.พ.) เวลาประมาณ 17.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวจีน 18 คน ได้มารับประทานอาหารที่ร้าน และได้สั่งอาหารตามรายการในเมนู อาทิ ปลาราดซอส ผัดผัก ฯลฯ ซึ่งมีราคาติดชัดเจน รวมถึงมีคำอธิบายเป็นภาษาไทย-อังกฤษ-จีน โดยระหว่างที่กำลังจะนำไปเสิร์ฟ จู่ๆ นักท่องเที่ยวจีนกลับขอยกเลิกอาหารที่สั่งไว้ทั้งหมด แล้วขอเปลี่ยนเป็นเมนูข้าวขาหมูแทน ทางร้านจึงแจ้งไปว่าเปลี่ยนให้ไม่ได้ เนื่องจากทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ต่อมาพนักงานได้นำอาหารไปเสิร์ฟให้ ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ยินยอมและรับประทานจนหมด แต่เมื่อเรียกเก็บเงินค่าอาหาร นักท่องเที่ยวกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย อ้างว่าไม่อร่อย ได้น้อยบ้าง ราคาแพงบ้าง โวยวายขอลดราคา ทะเลาะมีปากเสียงกับเจ้าของร้านอยู่กว่าครึ่งชั่วโมง จนมีการอัดคลิปวิดีโอแล้วนำไปโพสต์ในสื่อโซเชียล รวมถึงทางเจ้าของร้านบอกว่าถ้าไม่จ่ายจะเรียกตำรวจ สุดท้ายนักท่องเที่ยวจึงยอมจ่าย

สำหรับชาวจีนกลุ่มนี้คาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวขาจร เพราะไม่มีไกด์คนไทยนำเที่ยว ที่ผ่านมาทำงานที่ร้านนี้มากว่า 1 ปี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวจีน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่พบปัญหาจากนักท่องเที่ยว โดยทางร้านได้มีการพูดคุยตกลงกันว่า หากเจอกรณีเช่นนี้อีก อาจพิจารณาให้จ่ายเงินก่อนแล้วค่อยเสิร์ฟอาหาร

สาวเดือดโพสต์คลิปโวยนักท่องเที่ยวจีน มากินข้าวที่ร้านแล้วบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย อ้างว่าไม่อร่อย ได้น้อย ราคาแพง ทะเลาะมีปากเสียงกับเจ้าของร้านอยู่กว่าครึ่งชั่วโมง สุดท้ายต้องขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ จึงยอมจ่าย 29 ก.พ. 2559 20:01 ไทยรัฐ