วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปิเก' ย้ำชัด! ไม่ย้ายร่วมทัพเรือใบ เพราะยังรักผีแดง

"เคราร์ด ปิเก" ปราการหลังจอมดุของทีมบาร์ซา ออกมายืนยัน ไม่มีวันย้ายไปสวมเสื้อทีมเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน ถึงแม้จะมี "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เป็นกุนซือใหญ่ก็ตาม เพราะยังมีความสัมพันธ์อันดีกับปิศาจแดงไม่เสื่อมคลาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.พ. ว่า เคราร์ด ปิเก ปราการหลังพันธุ์แกร่งดีกรีทีมชาติสเปนของบาร์เซโลนา ออกมาเผยว่าจะไม่มีวันย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามอดีตกุนซือคู่บุญอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา อย่างแน่นอน เพราะยังรู้สึกรักและผูกพันกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่เสมอ

กองหลังวัย 28 ปี ใช้เวลา 4 ปี ในการเป็นเด็กปั้นของทีมปิศาจแดง แต่ไม่ได้โอกาสลงสนามอย่างที่ใจต้องการ จนกระทั่งต้องระเห็จกลับมายังรังเก่าที่แคว้นคาตาโลเนียในยุคของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และสามารถสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นหนึ่งในยอดกองหลังระดับโลก กวาดแชมป์ทั้งกับสโมสรและทีมชาติ

อย่างไรก็ตาม มีข่าวว่าดาวเตะเมียสวยรายนี้อาจย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของทัพเรือใบสีฟ้า ตามเจ้านายหัวใสไปในฤดูกาลหน้า แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าวพร้อมยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอน

"ความรักของผมสำหรับ ยูไนเต็ด มันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่ผมจะเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมี เป๊ป เป็นโค้ชก็ตาม"

"ผมมีความสุขมากกับบาร์เซโลนาในขณะนี้ และรู้สึกภูมิใจในทุกนาทีที่ได้ลงสนามรับใช้สโมสร ผมคิดว่าบาร์เซโลนาคือสโมสรที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้"

"ในอนาคตผมอยากจะลองเล่นในลีกที่แตกต่างออกไปก่อนที่จะแขวนสตั๊ด อาจจะเป็นในโคลอมเบียอย่างที่ภรรยาผม (ชากีรา) ต้องการ แต่ไม่มีใครหรอกที่สามารถคาดเดาสถานการณ์ในอนาคตได้" ปิเก เผย

"เคราร์ด ปิเก" ปราการหลังจอมดุของทีมบาร์ซา ออกมายืนยัน ไม่มีวันย้ายไปสวมเสื้อทีมเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน ถึงแม้จะมี "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เป็นกุนซือใหญ่ก็ตาม เพราะยังมีความสัมพันธ์อันดีกับปิศาจแดงไม่เสื่อมคลาย... 29 ก.พ. 2559 19:55 ไทยรัฐ