ทุบเจดีย์ ลักโกศไม้-ทองเหลือง เทอัฐิทิ้งเกลื่อนวัด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ทุบเจดีย์ ลักโกศไม้-ทองเหลือง เทอัฐิทิ้งเกลื่อนวัด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ก.พ. 2559 21:19
2,147 ครั้ง


คนร้ายทุบเจดีย์ ภายในวัดแจ้งเจริญ จ.ราชบุรี ลักโกศไม้-ทองเหลือง โดยเทอัฐิทิ้งเกลื่อน ญาติๆ วอน ตร.เร่งติดตามคนร้าย ขณะที่วัดเฝ้าระวังเพิ่มมากขึ้น ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 ก.พ. ร.ต.ท.สุวัฒน์ มีสมบูรณ์ หัวหน้าสายตรวจ ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจาก นายไพศาล อ้นจินดา อายุ 47 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.จอมประทัด ว่าเจดีย์ที่ตัวเองและญาติๆ ได้ก่อสร้างไว้บรรจุอัฐิของบรรพบุรุษ ที่วัดแจ้งเจริญ 1 องค์ ได้ถูกคนร้ายทุบทำลาย และขโมยเอาโกศบรรจุกระดูกที่ทำจากไม้ อายุประมาณ 100 ปี หายไป นอกจากนี้ ยังมีเจดีย์ใกล้เคียงอีกประมาณ 24 องค์ถูกคนร้ายทุบและขโมยเอาโกศที่เป็นทองเหลืองไปทั้งหมด ส่วนกระดูกถูกกองไว้ทั่ว สร้างความเคียดแค้นให้กับบรรดาญาติของเจ้าของอัฐิ

คนร้ายทุบจดีย์ ลักโกศหายไปสอบถาม พระโชติ ธิตธมฺโม อายุ 54 ปี รองเจ้าอาวาสวัดแจ้งเจริญ ทราบว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย ซึ่งต่อไปทางวัดจำเป็นต้องเฝ้าระวังให้มากกว่านี้ เพราะที่วัดมีของที่มีค่าอยู่เป็นจำนวนมาก และได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกระจายข่าวไปตามวัดต่างๆ ให้ได้ทราบ และหาทางป้องกันไม่ให้พวกมิจฉาชีพมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะได้เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  30.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  70.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement