วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟดเอ็กซ์' เลื่อนคืนสังเวียนไปถึงเดือน เม.ย.

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศเลื่อนกำหนดการคืนสนามออกไปอีกครั้งเป็นเดือนเมษายนนี้ หลังการผ่าตัดเข่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี แต่ยังต้องการเวลาเตรียมความพร้อม และสภาพร่างกายที่ดีขึ้นกว่าเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.พ.ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักเทนนิสจอมเก๋า ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ต้องเลื่อนกำหนดการหวนคืนสนามหลังผ่าตัดหัวเข่าออกไปอีกหนึ่งเดือนเป็นอย่างน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บซ้ำ เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม

อดีตมือหนึ่งของโลก วัย 34 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า หลังพ่ายตกรอบตัดเชือก ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 แกรนด์สแลมแรกของปีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และมีกำนดคืนสนามอีกครั้งในต้นเดือนมีนาคมนี้

แต่ล่าสุด นักหวดมากประสบการณ์ได้เผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จะต้องเลื่อนกำหนดคืนสนามออกไปอีกอย่างน้อย 1 เดือน คือในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยเริ่มประเดิมในการแข่งขันมาสเตอร์ ซีรีส์ ที่มอนติ คาร์โล

"การฟื้นฟูบำบัดหัวเข่าของผมหลังการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดี ตอนนี้ผมเริ่มออกกำลังกายได้มากขึ้นทั้งในคอร์ทและในโรงยิม แต่มันเป็นเรื่องที่ยากเกินไปสำหรับการคืนสนามในเร็ววันนี้ ซึ่งโชคร้ายมากที่ผมต้องพลาดการลงแข่งที่ อินเดียน เวลส์ แต่ผมก็มีแผนที่จะกลับไปลงเล่นที่นั่นอีกครั้งอย่างแน่นอนในปีหน้า"

"หลังการปรึกษากับทีมงาน ทำให้ผมตัดสินใจแล้วว่าจะลงแข่งอีกครั้งในมาสเตอร์ ซีรีส์ ที่มอนติ คาร์โล ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและสนับสนุนผมมาโดยตลอด และหวังว่าคงจะได้พบกันในสนามอีกครั้งเร็วๆ นี้"

สำหรับ เฟเดเรอร์ เป็นนักเทนนิสชายที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอีกคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ เมื่อเก็บแชมป์แกรนด์ สแลม ไปได้แล้ว 17 รายการ จากระยะเวลากว่า 18 ปี บนเส้นทางการเทิร์นโปร

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศเลื่อนกำหนดการคืนสนามออกไปอีกครั้งเป็นเดือนเมษายนนี้ หลังการผ่าตัดเข่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี แต่ยังต้องการเวลาเตรียมความพร้อม และสภาพร่างกายที่ดีขึ้นกว่าเดิม... 29 ก.พ. 2559 18:53 ไทยรัฐ