วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จักรทิพย์' เข้ม รปภ.หัวเมืองใต้ จ่อใช้เทคโนโลยีแจ้งเตือนก่อการร้าย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน และสถานที่ราชการให้เข้มงวดขึ้น ขณะเดียวกันเตรียมนำเครื่องมือเตือนภัยจากรัสเซีย มาใช้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังการประชุม วางมาตรการรักษาความปลอดภัย เมืองปัตตานี หลังมีเหตุระเบิดคาร์บอม ใกล้ฐานหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรปัตตานี ว่า ได้มีการสั่งการให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่เพิ่มกำลังในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน เจ้าหน้าที่ของรัฐ และสถานที่ราชการ ให้เข้มงวดยิ่งขึ้น พร้อมเน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาดูแลขวัญ และกำลังใจ ของข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บจากเหตุระเบิดเป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน ยังสั่งการให้ ผู้บัญชาการตำรวจในสังกัดศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชายแดนใต้ ดูแลสวัสดิการให้แก่ข้าราชการตำรวจใหม่ อาทิ เร่งสร้างที่พักอาศัยให้ และติดตามความคืบหน้าการเข้าใช้โรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชายแดนใต้ ที่จังหวัดยะลา

พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังเปิดเผยเกี่ยวกับการเตรียมนำเทคโนโลยี ระบบการแจ้งเตือนการก่อการร้าย ของสหพันธรัฐรัสเซีย ที่ไปดูงานพร้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาใช้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และกรุงเทพมหานคร โดยเทคโนโลยีนี้ยังอยู่ระหว่างการหารือ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวถึงข้อสั่งการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร ฝากถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย โดยเน้นย้ำในการมีส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชน และต้องทำคู่ขนานไปกับการรักษาความปลอดภัยประชาชน และเจ้าหน้าที่ของรัฐ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน และสถานที่ราชการให้เข้มงวดขึ้น ขณะเดียวกันเตรียมนำเครื่องมือเตือนภัยจากรัสเซีย มาใช้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 29 ก.พ. 2559 18:46 ไทยรัฐ