วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องไอดิน' มีไข้-ปอดอักเสบ สามีผู้ต้องหา พบ ตร. ยันไม่เกี่ยว

อาการ 'น้องไอดิน' ล่าสุด มีไข้ ปอดอักเสบ แพทย์ติดตามอาการใกล้ชิด ด้าน สามีผู้ต้องหา พบ ตร.ขอนแก่น แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่เกี่ยวการกระทำของภรรยา พร้อมให้ตรวจดีเอ็นเอ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 ก.พ. 2559 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ภ.จว.ขอนแก่น) พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่ จ.ขอนแก่น ถึงความคืบหน้าผลการสอบสวนคดี สาวอายุ 42 ปี ผู้ต้องหาพยายามฆ่า 'น้องไอดิน' บุตรชายของตนเอง ก่อนจะนำไปฝังทิ้งไว้ที่บริเวณหลุมบนทุ่งนาฝั่งทิศเหนือของ บ.โนนสวรรค์ ม.3 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขออำนาจศาลจังหวัดพล ฝากขังผัดแรก

ซึ่งผลการสอบสวนปากคำที่พนักงานสอบสวน สภ.แวงใหญ่ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และได้มีการสรุปรายงานมายัง รอง ผบก.สอบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ขณะนี้มีทั้งหมด 7 ปาก ซึ่งถือว่าความคืบหน้าทางคดีหลังจากมีการควบคุมตัวผู้ต้องหาและส่งศาลเพื่อฝากขังไปแล้วมากถึงร้อยละ 50 โดยมั่นใจว่าชุดสอบสวนจะสอบปากคำพยานอื่นๆ และเร่งรัดการตรวจสอบสำนวนและสั่งฟ้องต่ออัยการ จ.ขอนแก่น เพื่อนำส่งต่อศาลให้แล้วเสร็จได้ภายในสัปดาห์นี้"สำหรับผลตรวจดีเอ็นเอ ระหว่างผู้ต้องหากับน้องไอดินนั้น ผลการตรวจยืนยันว่าตรงกันทั้งแม่และลูก ซึ่งจะมีการส่งเรื่องไปประกอบในสำนวนคดีความ รวมไปถึงการส่งให้กับคนในครอบครัวของผู้ต้องหาเพื่อประกอบเป็นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมสำหรับการแจ้งเกิด ส่วนสามีของผู้ต้องหาวัย 47 ปีนั้น ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แวงใหญ่ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งการยินยอมให้มีการตรวจร่างกายและตรวจดีเอ็นเอแล้วด้วยเช่นกัน" ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าว


พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวเพิ่มเติมว่า การสอบสวนและสืบสวนว่าคดีดังกล่าว มีผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้ต้องหาเพียงคนเดียวคือ แม่ของน้องไอดินที่แท้จริง ตามผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ ขณะที่บุคคลที่ถูกกล่าวถึงรวมทั้งบุคคลที่หลายคนสงสัย มีการสืบสวนไปแล้วไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งขอให้ทุกฝ่ายสบายใจได้ว่าตำรวจทำงานอย่างละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอน และไม่มีการกดดันใดๆ แก่ผู้ต้องหา เพราะดูได้จากการให้คำรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหาเป็นคนพูดเองและรับสารภาพเองทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบสภาพร่างกายของ น้องไอดิน พบว่า แม้วันนี้จะมีอาการไข้ และภาวะปอดอักเสบ แต่แพทย์ได้ทำการเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด และร่วมส่งกำลังใจให้น้องปลอดภัย และกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

ในส่วนของผู้ต้องหานั้น ขณะนี้ยังคงอยู่ในการคุมขังของเรือนจำ อ.พล ตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย และยังไม่ได้ยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- พ้นวิกฤติ! 'น้องไอดิน' หายใจได้เอง ร่างกายแข็งแรง 80%
แม่ใจร้าย! สารภาพหมดเปลือก ฆ่าเพราะไม่อยากได้ลูกคนนี้ ป้องผัวไม่เกี่ยว
รับแล้ว! แม่วัย 42 ฝังลูกทั้งเป็น อ้างแท้ง คิดว่าตาย - ทำแผนวันนี้
ปาฏิหาริย์! ทารกแรกเกิดถูกแทงยับ14แผล ร่างฝังดิน แต่รอด
อาการ 'น้องไอดิน' ล่าสุด มีไข้ ปอดอักเสบ แพทย์ติดตามอาการใกล้ชิด ด้าน สามีผู้ต้องหา พบ ตร.ขอนแก่น แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่เกี่ยวการกระทำของภรรยา พร้อมให้ตรวจดีเอ็นเอ ... 29 ก.พ. 2559 18:44 ไทยรัฐ