วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนหัวลุก!! ชาวรัสเซียแตกกระเจิง หญิงชุดดำเดินหิ้วหัวเด็ก ในมอสโก (ชมคลิป)

(ภาพจากคลิปวีดิโอ MOSCOW ДТП TVอัพโหลดลงยูทูบ)

สุดสยอง.. หญิงคนหนึ่งเดินหิ้วศีรษะเด็กอย่างไม่สะทกสะท้าน ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย ก่อนจะถูกตำรวจรวบตัว  ขณะที่ผลการสืบสวน ระบุ หญิงคนนี้ทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กเคราะห์ร้าย ฉวยจังหวะฆ่าตัดหัว และจุดไฟเผาโดยรอให้พ่อแม่และพี่เด็กออกจากอพาร์ตเมนต์ไปก่อน

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 สื่อต่างประเทศรายงานอ้างสื่อท้องถิ่นในรัสเซีย ว่า เกิดเหตุการณ์สุดสยอง หญิงสวมชุดดำคนหนึ่งเดินหิ้วศีรษะเด็กอย่างไม่สะทกสะท้าน ที่บริเวณใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Oktyabrskoye Pole ในกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย สร้างความแตกตื่นตกใจให้ประชาชนอย่างมาก

ข่าวแจ้งว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุแล้ว ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ มายังบริเวณนั้นทันที ก่อนจะช่วยกันจับกุมหญิงคนดังกล่าว ซึ่งตามรายงานของสื่อในรัสเซีย ระบุว่า หญิงคนนี้ได้ตะโกนคำว่า ‘อัลเลาะห์ อักบัร’ ในขณะที่เธอถูกตำรวจจับกุมเมื่อเช้าวันที่ 29 ก.พ. 59 ด้วย นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ปิดกั้นในบริเวณดังกล่าวทันที พร้อมกับได้เข้าตรวจค้นที่สถานีรถไฟใต้ดิน Oktyabrskoye Pole เนื่องจากหวั่นเกรงว่าอาจมีวัตถุระเบิดซุกซ่อนอยู่

ต่อมา สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เชื่อว่า หญิงสวมชุดดำในชุดฮิญาบนี้ ทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก และตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อฆาตกรรมเด็กคนดังกล่าวซึ่งเธอถือศีรษะอยู่ในมือ ก่อนจะจุดไฟเผาห้องพักในอพาร์ตเมนต์พ่อแม่ของเด็กคนนี้

ตามรายงานการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า เด็กที่ถูกฆ่าตัดศีรษะ อายุ 3-4 ขวบ ซึ่งร่างของเด็กถูกไฟเผาจนไหม้เกรียมที่อพาร์ตเมนต์ ขณะที่ตามรายงานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า หญิงพี่เลี้ยงเด็กคนนี้ เป็นพลเมืองของประเทศหนึ่งในภูมิภาคเอเชียกลาง เกิดเมื่อปี 2520 โดยเธอได้รอให้พ่อแม่ของเด็กเคราะห์ร้าย และพี่ของเด็กออกไปจากอพาร์ตเมนต์ ก่อนจะลงมือฆ่าเด็กน้อย และจุดไฟเผาห้องพักเพื่อทำลายหลักฐาน

ส่วนคณะกรรมการตำรวจสอบสวนมอสโก ออกแถลงการณ์ว่า ตอนนี้ หญิงคนดังกล่าวได้ถูกนำไปตรวจสอบสภาพจิต เพื่อให้จิตแพทย์ลงความเห็นว่าเธอสามารถเข้าใจถึงการกระทำที่โหดเหี้ยมของเธอหรือไม่.

ชมคลิป ที่นี่

สุดสยอง.. หญิงคนหนึ่งเดินหิ้วศีรษะเด็กอย่างไม่สะทกสะท้าน ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย ก่อนจะถูกตำรวจรวบตัว 29 ก.พ. 2559 17:50 ไทยรัฐ