รอง สวป.ยิงตัวดับหน้าเมรุ! จ่อขมับด้วย 9 มม. คาดเครียดเรื่องเงิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รอง สวป.ยิงตัวดับหน้าเมรุ! จ่อขมับด้วย 9 มม. คาดเครียดเรื่องเงิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 ก.พ. 2559 18:20
12,265 ครั้ง


เกิดเหตุตำรวจยิงตัวตายอีก ร.ต.ท.ตำแหน่งรอง สวป.แม่ท้อ จ.ตาก แต่ครอบครัวอยู่นครสวรรค์ ใช้ปืน 9 มม. จ่อขมับดับหน้าเมรุ เมียยันไม่มีปัญหา ขณะที่เพื่อนบอกคนตายมีหนี้หลายล้าน ปล่อยกู้เก็บไม่ได้ และมีหลายบ้าน...

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 29 ก.พ.59 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ทิพย์โสตถิ พงส.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองถึงแก่ความตาย เหตุเกิดบริเวณศาลาประกอบพิธีศพ หน้าเมรุวัดนครสวรรค์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก. พ.ต.อ.ชวนันท์ ม่วงมิตร ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่สายตรวจ

รอง สวป. สภ.แม่ท้อ จ.ตาก ยิงตัวตายหน้าเมรุวัด ที่นครสวรรค์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้ตาย คือ ร.ต.ท.เจษฎาพงษ์ พรมแดน อายุ 42 ปี ตำแหน่งรอง สวป.สภ.แม่ท้อ จ.ตาก สภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว มีรอยเลือดไหลเป็นทางลงมาถึงหน้าอก สวมกางเกงยีนส์สีซีดขายาว นั่งเหยียดขาพิงลูกกรงกับเสาศาลา ตรวจพบรูกระสุนปืนที่บริเวณบริเวณศีรษะด้านขวา 1 นัด กระสุนทะลุออกที่เหนือกกหูซ้าย และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อบาเรตต้า 1 กระบอกตกอยู่ข้างศพ ในรังเพลิงมีกระสุนคาอยู่ 1 นัด ในแมกกาซีนมีกระสุนบรรจุอยู่อีก 10 นัด รวมเป็น 11 นัด

ส่วนที่บันไดศาลาอีกฟากหนึ่ง พบหัวกระสุนทองแดงตกอยู่ 1 หัว มีรอยกระสุนไปถูกขาเก้าอี้พลาสติกจนแตก ที่บริเวณท้ายรถยนต์ของผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน กพ 5383 นครสวรรค์ จอดอยู่ระหว่างศาลากับเมรุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ต่อมาสอบเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนายตำรวจ และย้ายไปเป็น รอง สวป.สภ.แม่ท้อ จ.ตาก กำลังจะได้เลื่อนชั้นยศขึ้นเป็น ร.ต.อ.ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่มายิงตัวตายเสียก่อน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ส่วนประเด็นสาเหตุทราบจากกลุ่มเพื่อนตำรวจว่า ร.ต.ท.เจษฎาพงษ์ น่าจะมีปัญหาส่วนตัว เพราะเคยทราบว่า นำบ้านและรถไปเข้าธนาคารเพื่อเอาเงินออกมาปล่อยกู้ จำนวนหลายล้านบาท จนต่อมามีปัญหาในการตามทวงหนี้สิน ทำให้เกิดอาการเครียด และมาก่อเหตุยิงตัวตายดังกล่าว นอกจากนี้ เพื่อนๆ ยังบอกด้วยว่า ผู้ตายมีหลายบ้าน คือมีภรรยาหลายคน   

ด้าน นางณิภาพร เจียนรำลึก อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 289/3 หมู่ 7 ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า ตนเองมีบุตรกับผู้ตาย 1 คน แต่ไม่ทราบว่า สามีมีปัญหาอะไรจึงได้ยิงตัวตาย ซึ่งทุกเช้าวันจันทร์ สามีจะขับรถยนต์ไปทำงานที่ สภ.แม่ท้อ พอเย็นวันศุกร์ก็จะกลับมาบ้าน ซึ่งรถยนต์มี 2 คัน เป็นชื่อของตนทั้งหมด คันที่พบในที่เกิดเหตุก็เป็นชื่อของตน ผู้ตายไม่เคยบ่นอะไรให้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเก็บกระสุน ปลอกกระสุน อาวุธปืน ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งนำรถยนต์ไปตรวจ ก่อนที่จะส่งมอบคืนให้นางณิภาพร ภรรยาของผู้ตายในภายหลัง และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพื่อตรวจอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.4%
 • ไม่ชอบ
  21.3%
 • สนุก
  1.1%
 • ประหลาดใจ
  29.8%
 • เสียใจ
  39.4%
 • ให้กำลังใจ
  2.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement