วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Thaitrade.com เข้าชิงรางวัล WSIS Prize 2016 สาขา Capacity Building

Thaitrade.com ตลาดออนไลน์อันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาไม่หยุดเพื่อสร้าง SMEs ไทยให้เข้มแข็งด้านการค้าออนไลน์ การันตีด้วยการยอมรับจากระดับโลกโดย Thaitrade.com เสนอโครงการพัฒนาศักยภาพ SMEs ไทยให้ทำการค้าออนไลน์ได้อย่างครบวงจร Smart Online SMEs (S.O.S) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล WSIS Prize 2016 (World Summit of Information Society) สาขา Capacity Building ซึ่งได้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ WSIS Forum ที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจากทั่วโลก ให้เป็นโครงการที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศสร้างคุณประโยชน์แก่สังคม สาขาการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันให้ SMEs ด้านการค้าออนไลน์ที่มีผลงานดีเด่น ซึ่งจะตัดสินจากการโหวตโดยประชาชนทั่วโลกทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://goo.gl/ADcjaK ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม 2559 เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า รางวัล WSIS Prize เป็นรางวัลที่ให้สำหรับความคิดริเริ่ม ผลงาน หรือโครงการที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่สร้างประโยชน์คุณูปการแก่สังคม ประเทศ และมนุษยชาติ เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมแห่งข้อมูลอย่างแท้จริง มอบโดยองค์การสหประชาชาติ United Nations: ITU (International Telecommunication Union) โดยแบ่งเป็น 18 ประเภทรางวัลตามประโยชน์ที่ประชาชนได้รับ และมีการแจกรางวัลปีละครั้ง ทั้งนี้ ทุกหน่วยงานจากทั่วโลก ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา ฯลฯ สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ โดยในปีนี้ มีการส่งโครงการเข้าประกวดมากกว่า 500 โครงการจากทั่วโลก ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเสนอโครงการ Smart Online SMEs (S.O.S) by Thaitrade.com ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยปี 2015 ได้เสนอชื่อเข้าชิง สาขา E-Business ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศขอเชิญร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไอซีทีไทย สนับสนุนโครงการดีๆ สัญชาติไทย ให้เป็นอันดับหนึ่งของโลก โดยร่วมโหวตสนับสนุนโครงการ Smart Online SMEs (S.O.S) by Thaitrade.com ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 มีนาคม 2559 ที่ http://goo.gl/ADcjaK

ผลงานเยี่ยม เข้าตากรรมการด้าน ICT ระดับโลก โครงการ Smart Online SMEs (S.O.S)... 29 ก.พ. 2559 17:08 ไทยรัฐ