วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ถกร่วม คสช.-ครม. แก้ รธน.ชั่วคราวปี 57 ปมประชามติ พรุ่งนี้

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ เรียกประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนครั้งที่ 1 ก่อนพรุ่งนี้ เรียกถก ครม.-คสช. ปมแก้ รธน.ชั่วคราวปี 57 ว่าด้วยทำประชามติร่างฉบับใหม่ หลังให้ คกก.กฤษฎีกา พิจารณาปรับเนื้อหาตามมติ ครม.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 ก.พ. 59 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (กกท.) ครั้งที่ 1/2559 โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม จากนั้นเวลา 16.00 น. นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เป็นผู้แถลงผลการประชุมแทน โดยปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงบ่ายวันนี้ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลน.) มีหนังสือแจ้งไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในวันที่ 1 มี.ค. 59 พล.อ.ประยุทธ์ เรียกประชุมร่วม ครม. และ คสช. เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล และหลังการประชุมร่วมเสร็จสิ้น จะประชุม ครม.ต่อเนื่องทันที ที่ตึกสันติไมตรี

ทั้งนี้ เป็นการประชุมเพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 57 ว่าด้วยการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ หลังจาก ครม. ได้ให้คณะกรรมการกฤษฎีกา ไปพิจารณาปรับแก้เนื้อหารัฐธรรมนูญชั่วคราวตามข้อกำหนดที่ ครม. มีมติ.

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ เรียกประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนครั้งที่ 1 ก่อนพรุ่งนี้ เรียกถก ครม.-คสช. ปมแก้ รธน.ชั่วคราวปี 57 ว่าด้วยทำประชามติร่างฉบับใหม่ หลังให้ คกก.กฤษฎีกา พิจารณาปรับเนื้อหาตามมติ ครม. 29 ก.พ. 2559 17:08 ไทยรัฐ