วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งพีทีที ใบหยก รัน-อัพฯ ปี 8 พร้อมลุย 27 มี.ค.นี้

วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016” ปีที่ 8 คึกคัก นักวิ่งที่ชื่นชอบความท้าทายจองคิวแข่งใกล้เต็ม ชิงชัย 27 มี.ค.นี้ เวลา 07.00 น. เริ่มสตาร์ทลานด้านหน้าโรงแรมใบหยก...


วันที่ 29 ก.พ. ที่ห้องคอนเทนท์ สเปซ ชั้น 19 โรงแรมใบหยก สกาย นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก พร้อมด้วย นายสุภาพ ศรีโยธา รองประธานสมาพันธ์และมูลนิธิชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพไทย, นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขัน “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016” ซึ่งจะแข่งวันอาทิตย์ที่ 27 มี.ค. 59 เริ่มสตาร์ทเวลา 07.00 น. ที่โรงแรมใบหยก สกาย โดยการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, โรงพยาบาลกรุงเทพ, บริษัท คาร์แมกซ์ พระราม 9 กรุ๊ป จำกัด, บริษัท แอร์สตรีม บาย คาร์แมกซ์ พระราม 9 (ไทยแลนด์) จำกัด, สายการบินแอร์เอเชีย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เครื่องดื่มเอ็มสปอร์ต, ผลิตภัณฑ์เบนโตะ, ผลิตภัณฑ์เจเล่ บิวตี้ เกลือแร่ และ เครื่องดื่มน้ำผลไม้ อีฟฟรุตตามิน

สำหรับพีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 “วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง” จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า โดยการขึ้น-ลงบันได แทนการใช้ลิฟต์ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ถือเป็นการออกกำลังกายวิธีหนึ่ง ส่งเสริมให้เยาวชนมีกิจกรรมกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติด เพื่อสร้างความท้าทาย เพิ่มประสบการณ์สีสันชีวิตให้กับนักกีฬา ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองกับครั้งหนึ่งในชีวิต “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตัวเอง”

ในปีนี้ นักผจญเพลิง จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ตอบรับเข้าร่วมวิ่งเพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วทันต่อเหตุการณ์เหมือนเมื่อปีก่อน จึงขอเชิญชวนองค์กรหรือหน่วยงานอื่นๆ ที่ต้องการทดสอบความท้าทาย ความอึด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่อันเป็นประโยชน์ต่อองค์กรเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก มีนักวิ่งให้ความสนใจอย่างคับคั่งเกือบเต็มจำนวนแล้ว เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่และความปลอดภัยในเส้นทางการแข่งขัน จึงเปิดรับสมัครเพียง 500 คนเท่านั้น สมัครได้ที่โรงแรมใบหยก สกาย ชั้น 18 (ใบหยกไดร์ฟวิ่งเรนจ์) และ บริษัท ยูทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandonedaytour.comwww.thailandonedaytour.com และ  www.facebook.com/Baiyoke Run-Up หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 080-802-3444, 080-802-3555

ทั้งนี้ ผู้ชนะทุกประเภท จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล ผู้ทำเวลาดีที่สุดจะได้จารึกชื่อใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร สำหรับนักวิ่งที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนด จะได้รับประกาศนียบัตร อีกทั้งยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่ทำลายสถิติ, รางวัลผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดอันดับที่ 84, รางวัลผู้แข่งขันที่มีอายุมากที่สุด, รางวัลจับสลากสร้อยคอทองคำ, รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ จากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และเครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ ค่าสมัคร 300 บาท รับอาหาร เครื่องดื่ม เหรียญและเสื้อที่ระลึกจากคาร์แมกซ์ พระราม 9 กรุ๊ป

ส่วนประเภทการแข่งขัน แบ่งเป็น ชาย-หญิง รุ่นอายุ 15-18 ปี, อายุ 19-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี, อายุ 50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป เริ่มปล่อยตัวบริเวณหน้าลานจอดรถทางเรียบ 15 ชั้น และต่อด้วยบันไดหนีไฟ (2,060 ขั้น) ถึงเส้นชัยที่ชั้น 84 จับเวลา และประมวลผลการแข่งขันด้วยระบบคอมพิวเตอร์ชิพที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ควบคุมการแข่งขันโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์จากสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย มีจุดบริการน้ำดื่มที่ชั้น 35, 51, 75 มีทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลกรุงเทพ อำนวยความสะดวกในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ชั้น 1, 18, 84 

วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016” ปีที่ 8 คึกคัก นักวิ่งที่ชื่นชอบความท้าทายจองคิวแข่งใกล้เต็ม ชิงชัย 27 มี.ค.นี้ เวลา 07.00 น. เริ่มสตาร์ทลานด้านหน้าโรงแรมใบหยก... 29 ก.พ. 2559 16:58 ไทยรัฐ