วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพทารก ลอยในคลองระบายน้ำหัวลำโพง เร่งล่าพ่อแม่ใจร้าย

พบศพทารกแรกเกิด อายุไม่เกิน 7 วัน ลอยในคลองหัวลำโพง ตร.สน.ท่าเรือ คาดอาจลอยมาจากตลาดคลองเตยหรือแฟลตท่าเรือคลองเตย เบื้องต้นรอผลตรวจจากนิติเวช เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้าย ดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ภคพล คำศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุ ชาวบ้านพบศพเด็กทารกวัยแรกเกิดลอยในคลองหัวลำโพง ถนนทางรถไฟสายเก่า แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กฤตภาส พาทีทิน ผกก.สน.ท่าเรือ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ยรรยง สุวรรณสอาด รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าเรือ แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคลองระบายน้ำลึกประมาณ 1.4 เมตร กว้างประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบศพเด็กทารกลอยอยู่บนผิวน้ำบริเวณกลางคลอง สภาพเปลือยเปล่า ตรวจสอบพบว่า ศพทารกดังกล่าวเป็นเพศหญิงเพิ่งคลอดออกมาไม่เกิน 7 วัน สภาพบวมน้ำ และมีร่องรอยถูกตัวเงินตัวทองกัดกินบริเวณใต้รักแร้ด้านซ้ายเหวอะหวะ ก่อนนำร่างเด็กทารกส่งนิติเวช รพ.จุฬา

ร.ต.ท.ภคพล กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.เกวลิน บัวผัน ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนมาทำรายงานที่บ้านเพื่อน ซึ่งอยู่ติดกับคลองที่พบศพทารก ขณะที่เดินออกมานั่งเล่นบริเวณหลังบ้าน ก็พบว่ามีศพเด็กลอยน้ำอยู่ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่า ใช่ศพเด็กหรือตุ๊กตา จึงไปตามเพื่อนที่อยู่ในบ้านมาดูปรากฏว่า เป็นศพเด็ก และรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ คาดว่าศพเด็กดังกล่าวน่าจะลอยมาจากทางตลาดคลองเตยหรือแฟลตท่าเรือคลองเตย อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจจากนิติเวชว่า มีร่องรอยการทำร้ายมาก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตหรือไม่ และจะประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวแม่ใจยักษ์มาดำเนินคดีต่อไป

พบศพทารกแรกเกิด อายุไม่เกิน 7 วัน ลอยในคลองหัวลำโพง ตร.สน.ท่าเรือ คาดอาจลอยมาจากตลาดคลองเตยหรือแฟลตท่าเรือคลองเตย เบื้องต้นรอผลตรวจจากนิติเวช เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้าย ดำเนินคดี... 29 ก.พ. 2559 16:42 ไทยรัฐ