วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนังคนละม้วน! ไฮโซผักกาด ยันโดนดาราหนุ่มซีรีส์ทำร้าย ไม่ใช่แค่ข่วน

ไฮโซผักกาด ผักกาด ภริตพร หมอกยา ยืนยันถูกหยกทำร้ายร่างกายจริง บอกฝ่ายชายซาดิสม์ อารมณ์ร้อน พูดจาหยาบคาย ขอเงินขอสิ่งของจากตนตลอด ส่วนเรื่องคลิปลับยืนยันว่าวันที่เลิกกันฝ่ายชายไม่ได้ลบ แต่ตนไปขอให้ทางบ้านเขาบอกเขาให้ลบ เล็งแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อป้องกันตัวเอง หากมีอะไรหลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของกฎหมาย โดย ไฮโซผักกาดได้เปิดเผยในวันที่มาบันทึกเทปรายการ "ปากโป้ง" ที่สตูดิโอ ชั้น 7 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ 3 บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ซ.ลาดพร้าว 15

วันนี้ที่ออกมาพูดในรายการมีจุดประสงค์ยังไง? "อยากให้เขาคิดได้ ให้เขาไม่ไปทำกับใครอีก เพราะเขาทำมาเยอะแล้วค่ะ" ส่วนตัวทนมานานแค่ไหน? "เกือบปีค่ะ เพราะเป็นคนรักใครรักมาก ให้โอกาส คิดว่าเขาจะเปลี่ยนได้ แต่จริงๆ เขาไม่เคยเปลี่ยนเลยค่ะ"

สิ่งที่เขาออกมาพูดกับสื่อ เขาบอกว่าเขาแค่ข่วน? "โห มันไม่เรียกข่วนค่ะ เรียกว่ากระชากมากกว่าถึงเป็นรอยขนาดนั้น ถ้าข่วนคงไม่ลึกขนาดนั้นค่ะ ที่โดนทำร้ายหนักที่สุดคือตาเขียวค่ะ แขนเขียว อันนั้นไม่ใช่รอยข่วนแน่นอน เป็นการทะเลาะกัน" เขาเป็นคนชอบความรุนแรง? "เขาเป็นคนซาดิสม์ อารมณ์ร้อน พูดจาหยาบคายตลอดเวลาค่ะ เราก็ขอร้องตลอดว่าถ้าเกิดยังทำผักอีก ผักจะเลิกนะ เขาบอกว่าขอโอกาส ถ้าเขาทำอีกเขาจะเป็นคนไปเอง สุดท้ายเขาก็ไม่ไป"

ตอนโดนทำร้าย เราส่งภาพให้เพื่อนดูไหม? "ส่งค่ะ เพื่อนรู้ตลอด ที่หนักสุดคือไปร้านนึงด้วยกันแล้วทะเลาะกัน เขาก็ลากผักไปตีหลังร้านจนเสื้อขาดแล้ววิ่งออกมา ทุกคนเห็นหมด" จุดที่ทำให้เรารู้สึกพอแล้วมันเกิดจากอะไร? "ที่เลิกกันสุดท้ายคือแค่ถามว่าอันฟอลโลว์กันรึเปล่า เขาก็ลุกขึ้นมากระชากเสื้อให้ลอย ดึงแล้วผลักล้มและกระทืบ ผักก็เลยวิ่งหนีออกมาจากบ้านแล้วไปนั่งข้างล่าง ผักก็ปล่อยเขากลับบ้านเลยค่ะ" สาเหตุอะไรที่ทำให้อันฟอลโลว์กัน? "คือแค่เรื่องเข้าใจผิดกันค่ะ เรื่องนิดเดียวก็ปรี๊ดขึ้นมาเลยค่ะ"

อย่างเรื่องเงินให้เขาไปรวมมูลค่าเท่าไร? "ก็ประมาณ 4 แสนกว่าบาท จริงๆ มันมากกว่านั้น เขาบอกว่าผักให้โดยเสน่หา แต่ผักมีหลักฐานให้ดูแล้วคือเขาขอเองทุกอย่างค่ะ สิ่งของเขาขอเองหมดค่ะ" ทำไมเราถึงยอมให้เขาขนาดนั้น? "คือต้องถามเขาดีกว่าว่าทำไมกล้าขอขนาดนั้น เราก็ให้ในส่วนที่ให้ได้ค่ะ ถ้าเกิดไม่ให้บางทีก็จะไม่พอใจ" พอให้ไปก็กระทบไหม? "คุณแม่ก็ว่า แต่จริงๆ ก็ไม่ได้บอกคุณแม่ คุณแม่ก็ถามว่าทำไมใช้เงินเยอะจังช่วงนี้ เราก็ไม่กล้าบอกว่าเอาไปทำอะไร" รู้ตัวตอนไหนว่าโดนหลอก? "หลังๆ เขาไม่ควักสักบาท เขาสามารถอยู่กับผักโดยที่เขาเก็บเงินได้เป็นแสน บาทเดียวยังไม่ควักเลยค่ะ ค่าไฟผักยังต้องจ่ายให้ค่ะ"

ตอนคบกันแรกๆ เขามีพฤติกรรมแบบนี้ไหม? "แรกๆ เขาเลี้ยงทุกอย่าง ทำให้ตายใจ แต่ของขวัญไม่เคยให้ค่ะ วันสำคัญผักจะพาเขาไปดินเนอร์ตลอด ไปต่างจังหวัด พาไปมัลดีฟส์ ซึ่งเขาขอไปนะคะ เขาเลือกโรงแรมเอง หลังๆ ผักบอกเลิกเขาตลอดค่ะ แต่ทุกครั้งที่เขาง้อเราก็ใจอ่อนมาก ขี้สงสาร แต่ครั้งนี้ไม่แล้ว หนักจริงๆ ค่ะ" ตอนโดนทำร้ายร่างกาย คุณแม่เราทราบเรื่องไหม? "ไม่เคยกล้าบอกคุณแม่เลยค่ะ จนตอนสุดท้ายบอกทุกอย่างว่าเราโดนไรบ้าง" ทางครอบครัวอยากเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม? "คือตอนแรกเขาอยากจะเอาเรื่อง แต่ผักคิดว่าไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเกิดหลังจากนี้ผักจะแจ้งความค่ะ"

เรื่องคลิปลับที่เขาบอกว่าลบไปแล้วล่ะ กลัวไหมว่าจะหลุดออกมา? "กลัวค่ะ จริงๆ เขาไม่ได้ลบตอนเลิกกันวันสุดท้ายนะคะ ผักต้องไปบอกที่บ้านเขาไปบอกตัวน้องว่าให้ลบค่ะ มันไม่ใช่แค่คลิปค่ะ มันเป็นรูปเวลาผักเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาก็แอบถ่าย อาบน้ำก็แอบถ่าย ถามว่าเขามีรสนิยมแปลกๆ ไหม ไม่แน่ใจค่ะ ซึ่งการที่มันกู้ข้อมูลได้นั่นคือสิ่งที่ผักกลัวค่ะ" เตรียมใจไหมถ้ามันหลุดออกมา? "ถ้าหลุดก็แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายไปค่ะ" จะไปลงบันทึกประจำวันเพื่อป้องกันตัวไหม "ก็กะว่าจะไปลงไว้เหมือนกันค่ะ" ถ้าเกิดคลิปหลุดออกมาจริงๆ เราจะรับความรู้สึกตรงนั้นได้ไหม? "ก็ยังไม่ได้เตรียมใจไว้เหมือนกันค่ะ เพราะเขาถ่ายไว้เยอะมากค่ะ" เขาบอกไหมว่าถ่ายทำไม? "ไม่ทราบเหมือนกัน แต่อยู่ดีๆ เขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายก็มี เราก็บอกเขาว่าให้ลบค่ะ แต่หลังๆ เวลาผักจะเลิก เขาก็จะเอาเรื่องนี้มาขู่" พฤติกรรมแบบนี้เข้าขั้นโรคจิตรึเปล่า? "แล้วแต่จะคิดค่ะ เขาเพิ่งอายุแค่นี้ อาจจะเป็นเพราะความห้าวคึกคะนอง แต่ที่เราทนก็ไม่ได้ชอบค่ะ" เราไม่ป้องกันตัวเองเหรอ ในเมื่อเขาแอบถ่าย? "หลังๆ เวลาจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ผักเข้าห้องน้ำตลอด ไม่กล้าเปลี่ยนในห้องนอนเลย เพราะเขาชอบถ่ายค่ะ" ถ้าคลิปหลุดออกมา คิดว่าชีวิตเราจะเป็นยังไง? "ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ แต่ก็ตั้งใจว่าจะฟ้องค่ะ"

ข่าวว่าเราเคยกรีดข้อมือด้วย? "จริงค่ะ เพราะว่าทะเลาะกับเขาค่ะ เขาทำตัวเองก่อนค่ะ คือเขามีพฤติกรรมแบบนี้ตั้งแต่คบกับแฟนเก่าแล้ว ล่าสุดทะเลาะกันประตูคอนโดเกือบพังค่ะ เขาต่อย เขาถีบประตูค่ะ ทำลายข้าวของ โทรศัพท์ผักยังพังเลยค่ะ เราก็เลยกรีดข้อมือประชดกลับแต่ไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย คือทำให้รู้ว่าเราทำได้นะถ้าเขาทำตัวเองขนาดนั้น" เราออกมาพูดแบบนี้ กลัวคนมองว่าโง่ไหม? "เพราะว่ารักมาก ปิดหูปิดตาหมดเลยค่ะ ไม่ว่าเขาจะไม่ดียังไง ผักก็รับได้ทุกอย่าง" เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน? "ผักไม่ค่อยร้องไห้กับเรื่องอะไรพวกนี้ค่ะ แต่ตั้งแต่เลิกกันผักร้องเยอะมาก เราเสียใจเพราะเรารู้สึกว่าเราทุ่มเทมากจนเพื่อนทุกคนมองว่าโง่ ขนาดคุณพ่อคุณแม่เองยังมองว่าโง่เลยที่มาคบกับเด็กขนาดนี้ (เสียงเครือ)"

ช่วงที่เราโพสต์ก่อนที่เขาจะแถลงข่าว เขาติดต่อเรามาไหม? "ไม่เคยเลยค่ะ ตั้งแต่เลิกกันไม่ได้คุยกันเลยค่ะ" สิ่งที่เขาสัมภาษณ์กับสิ่งที่เราสัมภาษณ์มันไม่ตรงกัน? "วันนี้ผักอยากบอกว่าสิ่งที่ผักพูดคือความจริงทั้งหมด" ทำไมถึงกล้าใช้ตัวเองเป็นตัวที่จะเปลี่ยนเขา? "อยากให้เขาเปลี่ยนมาตั้งนานแล้วในเรื่องนิสัย เขาเหมือนจะปรับได้ สุดท้ายเขาก็เป็นเหมือนเดิมค่ะ" ไม่คิดว่าเราเอาตัวเองมาเสี่ยงให้สังคมว่าเหรอ? "อย่างน้อยเราเป็นผู้หญิง เราน่าจะลุกขึ้นมาทำอะไรบ้าง ไม่ใช่โดนเขาตีแล้วร้องไห้อยู่บ้านทำอะไรไม่ได้ ก็ทำเพื่อศักดิ์ศรีเราด้วยค่ะ"

เห็นเราร้องไห้ในรายการด้วย ตอนนั้นเรารู้สึกยังไง? "คือรู้สึกว่าเสียเวลาค่ะ ผักไม่ได้ร้องไห้อยากให้เขากลับมานะ การที่ผักร้องไห้ คือผักรู้สึกว่าเราเสียเวลากับคนคนนึงที่เขาไม่ได้รักเราเลย เขารักที่ผลประโยชน์ของเรารึเปล่า (เสียใจที่พ่อแม่ห่วงเราแต่เราไม่ฟัง?) ใช่ค่ะ ผักไม่ฟังใครเลยค่ะ นั่นคือสิ่งที่ผักเสียใจ ผักเชื่อตัวเองมากไป" แค้นไหม? "ตอนแรกๆ ก็แค้นนะ (เป็นเพราะแค้นเลยโพสต์รึเปล่า?) ถามว่าตอนแรกโมโห คือโมโหจริงในสิ่งที่เขาพูด เขาพูดจาแย่มาก ตอนนั้นที่ทำไปก็อารมณ์ด้วยส่วนหนึ่ง"

อยากฝากอะไรถึงเขาไหม? "อยากบอกว่าเลิกโกหกเถอะ เพราะผักพูดความจริงทุกอย่าง เขารู้ตัวดีค่ะ ไม่อยากให้เขาไปทำกับใครแล้วค่ะ กับความรักที่เราให้เขาแต่เขาไม่เห็นค่าถือซะว่าเป็นเวรกรรม ทำบุญไปค่ะ" ป้องกันตัวเองยังไงช่วงนี้? "ก็พยายามไม่อยู่คนเดียวค่ะ" เรื่องนี้มีผลยังไงกับชีวิตเราบ้าง? "ส่วนมากคนจะมองว่าผักโง่ แต่ผักก็พูดไปแล้วว่าเพราะอะไร ส่วนกำลังใจก็มีมาเยอะค่ะ เพราะทุกคนรู้ว่าผักพูดความจริงค่ะ" เข็ดไหมความรัก? "โห เข็ดมากค่ะ ไม่เอาเด็กตลอดชีวิตค่ะ เข็ดกับเด็กจริงๆ ค่ะ" กลัวคนที่จะเข้ามาหาเราต่อจากนี้ไหม? "อย่างนี้คงไม่มีใครกล้ามาหาผลประโยชน์แล้วล่ะค่ะ".

ดาราหนุ่มซีรีส์ปัดทำร้ายแฟนสาวไฮโซ-เงิน ผญ.ให้เองโดยเสน่หา

ไฮโซผักกาด ผักกาด ภริตพร หมอกยา ยืนยันถูกหยกทำร้ายร่างกายจริง บอกฝ่ายชายซาดิสม์ อารมณ์ร้อน พูดจาหยาบคาย ขอเงินขอสิ่งของจากตนตลอด ส่วนเรื่องคลิปลับยืนยันว่าวันที่เลิกกันฝ่ายชายไม่ได้ลบ แต่ตนไปขอให้ทางบ้านเขาบอกเขาให้ลบ 29 ก.พ. 2559 16:21 ไทยรัฐ