วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดอน' ปัดแสดงความเห็น 'แม้ว' จ้อเวทีโลก

รมว.การต่างประเทศ เผย นานาชาติสนใจปรัชญา "เศรษฐกิจพอเพียง" ระบุ ไทยพร้อมให้ความร่วมมือแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับสมาชิกทุกประเทศ ปัดแสดงความเห็นเรื่อง "ทักษิณ" ถูกเชิญพูดเวทีโลก

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การประชุมกลุ่ม จี 77 ในวันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ประเทศไทยได้รับมอบจาก กลุ่ม จี 77 ให้เป็นประธาน ซึ่งการพัฒนาที่ยั่งยืนนั้นนับว่าเป็นหัวใจสำคัญของทุกประเทศในระยะ 15 ปีข้างหน้า ซึ่งนานาประเทศได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของไทย อย่างไรก็ตาม หลายประเทศมีแนวทางของตนเอง แต่ไทยก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับประเทศสมาชิกทุกประเทศ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

นอกจากนี้ นายดอน ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับเชิญไปพูดในเวทีระดับโลกว่า กระทรวงการต่างประเทศไม่ขอแสดงท่าทีอะไร เพราะไม่อยากมีการเมืองในเชิงลึกมาก และไม่อยากนำเรื่องปัญหาการเมืองภายในประเทศมาพูด เนื่องจากเวลานี้ที่ประเทศไทยได้รับหน้าที่สำคัญที่ต้องทำและให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องดังกล่าว.

รมว.การต่างประเทศ เผย นานาชาติสนใจปรัชญา "เศรษฐกิจพอเพียง" ระบุ ไทยพร้อมให้ความร่วมมือแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับสมาชิกทุกประเทศ ปัดแสดงความเห็นเรื่อง "ทักษิณ" ถูกเชิญพูดเวทีโลก 29 ก.พ. 2559 16:00 ไทยรัฐ