วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ่อขยะพิษณุโลก 20 ไร่ ยังสกัดเพลิงไม่ได้ คาดใช้เวลา 2 วัน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยใน จ.พิษณุโลก เร่งดับไฟบ่อขยะเก่าที่ ต.วังน้ำคู้ พื้นที่กว่า 20 ไร่ หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ตั้งแต่เมื่อวาน คาดใช้เวลา 2 วัน จึงจะดับไฟได้สนิท

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ. 59 เกิดเหตุไฟลุกไหม้บ่อขยะเก่าของเอกชน พื้นที่หมู่ 7 บ้านไผ่หลง ต.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านใหม่ นำรถน้ำเข้าสกัดเพลิง พร้อมขอรถน้ำจาก อบต.วัดพริก อบต.วังน้ำคู้ เข้าช่วยสนับสนุน แต่ยังไม่สามารถดับไฟได้ทั้งหมด จนกระทั่งเช้าวันนี้ กลุ่มควันจากไฟไหม้ในบ่อขยะยังคงคลุ้งไปทั่วบริเวณ และรถน้ำของเทศบาลตำบลบ้านใหม่เข้าฉีดสกัดอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถดับไฟได้สนิท โดยเจ้าหน้าที่กำลังประสานขอรถน้ำจากท้องถิ่นข้างเคียงมาช่วยเพิ่มเติม

ทั้งนี้ บ่อดังกล่าวเป็นบ่อขยะของเอกชน เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ประชาชนเคยร้องเรียน และได้ปิดการทิ้งขยะมาตั้งแต่ปี 2556 แต่ก็ยังมีชาวบ้านแอบนำขยะมาทิ้ง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการจุดไฟด้านบนแล้วลุกลามลงชั้นด้านล่าง จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 58 ก็เคยเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และกลุ่มควันกระจายไปไกล กว่าจะควบคุมได้ใช้เวลา 2 วัน และครั้งนี้คาดว่าจะไม่สามารถดับไฟที่ไหม้ขยะได้สนิทภายในวันนี้ คงต้องใช้เวลาในการดับประมาณ 2 วันเช่นกัน.

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยใน จ.พิษณุโลก เร่งดับไฟบ่อขยะเก่าที่ ต.วังน้ำคู้ พื้นที่กว่า 20 ไร่ หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ตั้งแต่เมื่อวาน คาดใช้เวลา 2 วัน จึงจะดับไฟได้สนิท 29 ก.พ. 2559 15:44 29 ก.พ. 2559 16:28 ไทยรัฐ