วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดวิสคัพไทย' ฟิตเต็มถัง มั่นใจผ่านศรีลังกาได้

ทีมนักหวดหนุ่มของไทยมั่นใจเอาชนะคู่ปรับอย่าง "ศรีลังกา" ได้ไม่ยาก แม้จะมีการเรียกดาวรุ่งอย่าง "ปรัชญา-ภูริวัจน์" เข้ามาเสริมทัพ ในการแข่งขันศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ที่ศูนย์ฝึกเทนนิส เมืองทองธานี...

วันที่ 29 ก.พ. ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองทองธานี มีการแถลงข่าวความพร้อมศึกเทนนิสทีมชาติชิงแชมป์โลก "เดวิส คัพ 2016" กลุ่ม 2 ​โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติศรีลังกา ในระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคมนี้

สำหรับทีมชาติไทยในครั้งนี้ ได้ ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยนั่งแท่นโค้ช พร้อมด้วยผู้เล่นอีก 4 ราย ประกอบด้วย ภูริวัจน์ ฉัตรพัชญ์เจริญ, ปรัชญา อิสโร, สนฉัตร รติวัฒน์ และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ โดยมี ภราดร ศรีชาพันธุ์ เป็นกัปตันทีม และ ร.ต.ท.อรรถพล ฤทธิวัฒนะพงศ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รวมถึง วิเชษฐ์ ทีปกากร เป็นผู้จัดการทีม

ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า ทีมนักหวดหนุ่มไทยมีการรวมตัวฝึกซ้อมมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว และมีความฟิตอย่างเต็มที่ โดยในประเภทชายคู่ แฝดต้น-ต้อง "สนฉัตร-สรรชัย" ระติวัฒน์ มีประสบการณ์อย่างโชกโชน น่าจะช่วยทีมได้ค่อนข้างมาก ขณะที่สองน้องใหม่ในประเภทชายเดี่ยวจะมี ดนัย อุดมโชค มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ส่วน "เจ้าปิ๊ก" ซึ่งทำหน้าที่โค้ชเป็นครั้งแรกเปิดเผยว่า สำหรับการออกสตาร์ตในประเภทชายเดี่ยววันที่ 4 มีนาคม ยังคงเหลือเพียงแค่การแก้ไขรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนประเภทคู่ไม่นาห่วงอะไรมากเพราะมีประสบการณ์ที่โชกโชนอยู่แล้ว หากพิจารณาแล้วเชื่อว่าทีมชาติไทยน่าจะเอาชนะศรีลังกาได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ต้องห้ามประมาทเพราะการเล่นที่มีความกดดันและต้องเล่นกันในเกมยาว 3 ใน 5 เซต ฉะนั้นในส่วนของน้องใหม่ต้องพยายามควบคุมตัวเองให่้ดีที่สุด

ด้าน ภูริวัจน์ เผยว่า การเล่นเดวิสคัพครั้งแรกได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจมาเป็นอย่างดีและพร้อมสำหรับการแข่งขัน แต่ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย ขณะที่ ปรัชญา อิสโร เผยเพียงสั้นๆ ว่า ตนเองก็พร้อมแล้วเช่นกัน โดยมีการฝึกซ้อมกับรุ่นพี่มานานถึง 4 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ และมั่นใจว่าจะทำให้ดีที่สุด

ขณะเดียวกัน ฮาร์ชานา กอดามานน่า หนึ่งในนักหวดของศรีลังกา กล่าวว่า ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไทยแล้วกว่า 2 สัปดาห์ และได้ศึกษาข้อมูลของนักเทนนิสไทยเป็นอย่างดี ส่วนตัวเคยเห็นฟอร์มของนักเทนนิสไทยมาแล้ว ดังนั้นจึงจะพยายามสู้เต็มที่และหวังคว้าชัยชนะด้วยเช่นกัน

ทีมนักหวดหนุ่มของไทยมั่นใจเอาชนะคู่ปรับอย่าง "ศรีลังกา" ได้ไม่ยาก แม้จะมีการเรียกดาวรุ่งอย่าง "ปรัชญา-ภูริวัจน์" เข้ามาเสริมทัพ ในการแข่งขันศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก 29 ก.พ. 2559 15:22 29 ก.พ. 2559 16:01 ไทยรัฐ