วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า แม่ไปส่งลูกสาวสอบที่โรงเรียน นั่งท้าย จยย. โดนสิบล้อทับหัวคาถนน

สุดเศร้า นักเรียน ม.1 ขี่ จยย.จะไปสอบที่โรงเรียน แม่เป็นห่วงนั่งซ้อนท้ายไปส่งลูก ถูกรถบรรทุกวิ่งมาข้างหลัง คนขับอ้างมองไม่เห็น เฉี่ยวจนรถล้ม คนป็นแม่ที่นั่งท้ายเคราะห์ร้าย ถูกล้อรถทับศีรษะกะโหลกแตก ตายคาที่...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ คำศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถสิบล้อเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 25 ถ.พุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนสามเลน บริเวณริมฟุตปาทช่องทางซ้ายสุด พบร่าง น.ส.อุไร แดงกลัด อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/283 หมู่ 8 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ สภาพศพติดคาอยู่กับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 3กฬ 4450 กรุงเทพ ซึ่งล้มตะแคงด้านซ้าย ศีรษะมีรอยถูกล้อรถทับจนมันสมองกระจาย

ใกล้กัน พบ ด.ญ.นกยูง บัวสระเกศ อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้น ม.1 ร.ร.เทศบาล 1 เยี่ยมเกศสุวรรณ อยู่ในเครื่องแบบนักเรียน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย กำลังนั่งร้องไห้อยู่ข้างร่างไร้วิญญาณของผู้เป็นแม่

ห่างไปประมารณ 20 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-6189 สมุทรปราการ ข้างประตู ติดชื่อบริษัท คิวเอ โลจิสติก จำกัด จอดอยู่ริมฟุตปาท มีนายสุนินทร์ สายาง อายุ 38 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม ด.ญ.นกยูง บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาจากบ้านพักย่านแพรกษา เพื่อเดินทางไปสอบที่ โรงเรียนเทศบาล 1 แต่ด้วยความเป็นห่วง แม่จึงได้นั่งซ้อนท้ายไปส่งที่โรงเรียนด้วย แล้วเมื่อมาถึงโรงเรียนแม่ก็จะขี่รถกลับบ้าน ระหว่างทาง ขณะที่ตนขี่มาตามช่องทางด้านซ้ายตามปกติ ถึงที่เกิดเหตุ มีรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งตามหลังมาทางช่องเลนกลาง ก่อนที่รถสิบล้อจะเบี่ยงเข้าช่องเลนซ้ายและเฉี่ยวรถจักรยานยนต์จนเสียหลักล้มลงกระแทกข้างฟุตบาทอย่างแรง ช่วงวินาทีนั้น ล้อหลังของรถสิบล้อได้วิ่งทับที่ศีรษะแม่จนเสียชีวิต

ทางด้านนายสุนินทร์ สายาง อายุ 38 ปี คนขับรถบรรทุกคู่กรณี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถออกมาจากบริษัทย่านแพรกษา เพื่อที่จะไปรับเหล็กที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เบี่ยงออกช่องทางด้านซ้ายเพื่อที่จะเลี้ยวเข้าถนนสุขุมวิท โดยไม่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์อยู่ด้านข้างเนื่องจากเป็นมุมอับ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงข้างรถบรรทุกชนเข้ากับอะไรบางอย่างจึงได้จอดรถรถลงมาดู พบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ และมีคนเจ็บจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพวินาทีเกิดเหตุ ขณะที่สิบล้อเฉี่ยวรถจักรยานยนต์ล้มเอาไว้ได้ ซึ่งตำรวจได้นำไปเป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี กับคนขับสิบล้อต่อไป. 

สุดเศร้า นักเรียน ม.1 ขี่ จยย.จะไปสอบที่โรงเรียน แม่เป็นห่วงนั่งซ้อนท้ายไปส่งลูก ถูกรถบรรทุกวิ่งมาข้างหลัง คนขับอ้างมองไม่เห็น เฉี่ยวจนรถล้ม คนป็นแม่ที่นั่งท้ายเคราะห์ร้าย ถูกล้อรถทับศีรษะกะโหลกแตก ตายคาที่... 29 ก.พ. 2559 15:04 29 ก.พ. 2559 17:44 ไทยรัฐ