วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 5 เดนเขมร! รุมขืนใจ 2 นทท.บนเกาะกูด นำตัวทำแผน หวิดประชาทัณฑ์

รอง ผบก.ภ.จ.ตราด นำ 5 ผู้ต้องหาทรชนเขมร หลังก่อเหตุกระทำชำเรา 2 นักท่องเที่ยวหญิงฝรั่งเศส บนเกาะกูด ก่อนมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จัด จนท.คุ้มกันแน่นหนา หวิดโดนชาวบ้านประชาทัณฑ์

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สุจินต์ มีกะจิตต์ รอง ผบก.ภ.จ.ตราด พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ภ.จ.ตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 เจ้าหน้าที่ ตร.ส.ทท.6 กก.2 บก.ทท. นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายที อายุ 19 ปี สัญชาติกัมพูชา นายเจิน อายุ 24 ปี สัญชาติกัมพูชา นายภัย อายุ 21 ปี สัญชาติกัมพูชา นายบด มาร อายุ 19 ปี และนายยิ้ม อายุ 24 ปี สัญชาติกัมพูชา หลังเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส บริเวณริมถนนทางเข้ารีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะกูด จ.ตราด และต่อมามีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็นเข้าช่วยเหลือ พร้อมนำตัวส่ง รพ.เกาะกูด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เป็นแรงงานประมงที่เข้ามาทอดสมอจอดหลบคลื่นลมบริเวณอ่าวบังเบ้า อ.เกาะกูด ห่างฝั่งประมาณ 300 ม. จากนั้นมีการดื่มสุรากันภายในเรือจนเมา ก่อนจะชักชวนกันใส่ชูชีพว่ายน้ำเล่นบริเวณรอบเรือ และขึ้นเกาะกูด

สำหรับผู้เสียหายทั้งหมดทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะกูดเป็นครอบครัวจำนวน 4 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 2 คน เข้าพักที่รีสอร์ตใกล้ที่เกิดเหตุ โดยขณะพากันเดินจากที่พักมาตามทางถนนเพื่อไปหาร้านรับประทานอาหาร ซึ่งทางเดินค่อนข้างเปลี่ยว 2 ข้างทางเป็นป่า พบ 2 คนร้ายเดินเข้ามาพูดทักทายเล็กน้อย ก่อนจะเดินสวนกันไป ต่อมามีคนร้ายอีก 3 คน เดินออกมาจากป่าข้างทาง และพุ่งเข้าจับตัวนักท่องเที่ยวหญิง 2 คน เมื่อนักท่องเที่ยวชายพยายามเข้าช่วย กลับถูกกลุ่มคนร้ายที่มีอาวุธมีดติดตัวมาด้วยฟันและชกต่อย จึงวิ่งไปที่พักเพื่อตามคนมาช่วย และขณะที่คนร้ายกำลังก่อเหตุกระทำชำเรา มีพลเมืองดีขับรถยนต์ผ่านมาและเข้าช่วยเหลือ คนร้ายจึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า

ซึ่งในวันนี้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผนยังจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากคดีดังกล่าวมีประชาชนบนพื้นที่เกาะกูดที่มาดักรอนับร้อยคน เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนบริเวณจุดเกิดเหตุ เพราะเกรงว่าจะเกิดการรุมประชาทัณฑ์ จากนั้นได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะรีบนำตัวทั้งหมดขึ้นรถยนต์กลับมายัง สภ.เกาะกูด ซึ่งระหว่างเดินทางกลับมาถึงบริเวณหน้า สภ.เกาะกูด ปรากฏว่ามีชาวบ้านหลายสิบคนยืนรอและแสดงอาการไม่พอใจ พร้อมทั้งตะโกนด่าทอ ขณะที่บางคนพยายามวิ่งฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หวังเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่ต้องรีบกันตัวทั้งหมดกลับเข้าห้องขังใน สภ.เกาะกูด เพื่อรอ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 เดินทางมาทำการแถลงข่าวต่อไป.

รอง ผบก.ภ.จ.ตราด นำ 5 ผู้ต้องหาทรชนเขมร หลังก่อเหตุกระทำชำเรา 2 นักท่องเที่ยวหญิงฝรั่งเศส บนเกาะกูด ก่อนมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จัด จนท.คุ้มกันแน่นหนา หวิดโดนชาวบ้านประชาทัณฑ์ 29 ก.พ. 2559 14:32 29 ก.พ. 2559 15:04 ไทยรัฐ