วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' หวัง 'กองเต' ไม่เจ็บหนัก หลังโดนหามออกเกมเฉือนนกขมิ้น

กุนซือทีมจิ้งจอกสยามยอมรับ เป็นห่วงอาการบาดเจ็บของ "เอ็นโคโล กองเต" มิดฟิลด์คนสำคัญ ที่เล่นไม่ครบ 90 นาทีในเกมล่าสุด แต่ยังหวังมิดฟิลด์จอมขยันจะไม่เป็นอะไรมาก และกลับมามีชื่ออีกครั้งในเกมนัดกลางสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่าเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของมิดฟิลด์คนสำคัญอย่าง เอ็นโคโล กองเต ในเกมล่าสุดที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ว่าจะไม่เจ็บหนักมาก จนกระทั่งอดลงสนามช่วยมทีมในช่วงขับเคี่ยวลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

มิดฟิลด์จอมขยันวัย 24 ปี ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในช่วงนาที 70 เกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด เนื่องจากได้รับบาดเจ็บและยังไม่ทราบอาการว่าจะร้ายแรงแค่ไหน ซึ่งกุนซือชาวอิตาเลียนของทีมจิ้งจอกสยามได้แต่หวังว่า กองกลางชาวฝรั่งเศสรายนี้จะไม่เป็นอะไรมาก และกลับมามีชื่ออีกครั้งในเกมกลางสัปดาห์นี้

"ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่ทราบว่าอาการเขารุนแรงแค่ไหน แต่หวังว่าเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากเพราะ เอ็นโคโล คือผู้เล่นคนสำคัญ แต่หากเขาบาดเจ็บ แอนดี้ คิง ก็คงแทนที่เขาได้เป็นอย่างดี"

"ครั้งล่าสุดที่ผมทราบคือเขารู้สึกเจ็บที่บริเวณเอ็นหลังหัวเข่า ซึ่งเขามักจะรู้สึกแบบนี้เสมอในช่วงเวลาของการฝึกซ้อม และผมก็ไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไร"

สำหรับพลพรรคจิ้งจอกสยามมีคิวลงสนามในเกมต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ในวันอังคารที่ 1 มีนาคมนี้

กุนซือทีมจิ้งจอกสยามยอมรับ เป็นห่วงอาการบาดเจ็บของ "เอ็นโคโล กองเต" มิดฟิลด์คนสำคัญ ที่เล่นไม่ครบ 90 นาทีในเกมล่าสุด แต่ยังหวังมิดฟิลด์จอมขยันจะไม่เป็นอะไรมาก และกลับมามีชื่ออีกครั้งในเกมนัดกลางสัปดาห์นี้... 29 ก.พ. 2559 14:03 ไทยรัฐ