วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน! คนกรุงแห่ถ่ายรูป 'ทุ่งหญ้าคา' ลาดพร้าว ระวังแพ้เกสร-โปรดรักษาความสะอาด

เรียกได้ว่ามีธรรมชาติที่ไหน คนก็แห่ไปสัมผัสธรรมชาติที่นั่นทันที เพราะเมื่อช่วงสัปดาห์นี้ก่อน มีชาวเน็ตหลายคนแห่แชร์กระทู้จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอมกระทู้หนึ่ง ที่รีวิวความงามของทุ่งดอกหญ้าใจกลางเมืองกรุง จนเมื่อใครได้เห็นรูปก็อยากไปสัมผัสความงามนี้ด้วยตัวเอง เรื่องราวนี้ถูกแชร์ผ่าน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 3009532 ตั้งกระทู้ "พาไปดูทุ่งดอกหญ้านุ่มนิ่มที่ ถ.เกษตร-นวมินทร์" เป็นภาพทุ่งดอกหญ้าขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา พร้อมบอกพิกัดว่าอยู่บริเวณพื้นที่ดินว่างเปล่า ถ.เกษตร-นวมินทร์ ใกล้หมู่บ้านเสนานิเวศน์2

หลังจากที่กระทู้นี้ได้เผยแพร่ออกไป ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะทุ่งดอกหญ้าธรรมดาๆ เมื่ออยู่รวมกันหลายๆ ต้นกลับสวยงามราวกับเป็นทุ่งหญ้าหิมะ จนหลายคนอยากไปเห็นกับตาและเก็บถ่ายสวยๆ มาลงโซเชียล อย่างสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Amp Sitthisorn ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอบรรยากาศความสวยงามของทุ่งหญ้าดอกหญ้า


สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rangsit Meedang ก็ได้โพสต์รูปความสวยงามของดอกหญ้า ระบุข้อความว่า ทุ่งหญ้าคาแห่งเสนาฯโครงการ2 ผู้คนก็แตกตื่นดอกหญ้าคาที่สะพรั่งข้างบ้านผมเองแระ ถนนเกษตร-นวมินทร์


แต่ในอีกด้านหนึ่ง เมื่อมีคนจำนวนมากแห่เดินทางไปถ่ายรูปเที่ยวชมความงามของทุ่งดอกหญ้า ก็หนีไม่พ้นกับปัญหาต่างๆ จนเกิดดราม่าในโลกออนไลน์ว่า มีผู้คนทิ้งขยะเกลื่อนกลาด รวมถึงบริเวณดังกล่าวมีสภาพจราจรติดขัด อย่างสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Bow Sirilax Thuekham ได้โพสต์ภาพ ระบุว่า

"เกษตร-นวมินทร์ รถติดมาก นึกว่าอะไร คนจอดรถเพื่อมาดู"ทุ่งดอกหญ้า เด็กบ้านนอกถึงกับงงจนต้องเปิดหน้าต่างไปดู อ่อค่ะ หนูเห็นบ่อย เห็นจนชินแล้ว 55 #‎กิจกรรมงงๆของคนกรุงที่เด็กบ้านนอกอย่างเราไม่เข้าใจ"


หรือสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ศศิดิศ ศศิสกุลพร ได้โพสต์ภาพเศษขยะจำนวนมากที่เกลื่อนกลาด และทุ่งดอกหญ้าตอนนี้โดนคนเหยียบล้มไปจำนวนมาก เลยออกมาโพสต์ให้ช่วยกันรักษาทุ่งหญ้าให้อยู่ไปนานๆ

ขณะเดียวกัน ทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของสำนักงานเขต ลาดพร้าว ก็ได้โพสต์ข้อความเตือนประชาชนที่ไปเที่ยวทุ่งดอกหญ้า ให้ระมัดระวังอันตราย 3 เรื่องคือ
1.อาจมีอาการแพ้เกสรดอกหญ้า จากการได้รับเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดอาการคันจากการสัมผัสได้
2.โปรดระมัดระวังเรื่องการจราจร
3.ห้ามทิ้งขยะ บริเวณดังกล่าว

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสุทิน วิกัยกิจ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว ได้เปิดเผยว่า เจ้าของที่ดินบริเวณดังกล่าวไม่ใช่ของสำนักงานเขต เป็นของเอกชน ซึ่งหลังจากที่คนแห่ไปท่องเที่ยวทุ่งดอกหญ้า ทางสำนักงานเขตฯก็ได้ช่วยเข้าไปดูแลและตรวจสอบพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของประชาชน รวมถึงช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ไปเยี่ยมชมระมัดระวังอาจจะเกิดอาการแพ้เกสรดอกหญ้า รวมทั้งอยากจะขอความร่วมมือให้รักษาความสะอาด โดยทางสำนักงานเขตฯ จะนำถังขยะมาตั้งไว้ เพื่อจะได้ทิ้งขยะให้เป็นที่ ส่วนกรณีที่ร้องเรียนเรื่องจราจรติดขัดอยากจะขอความร่วมมือไม่ให้จอดรถริมถนนใหญ่ แต่ให้ไปจอดตามซอยในหมู่บ้านแทน ทั้งนี้ คาดว่าดอกหญ้าจะร่วงโรยไปหมดในช่วงสัปดาห์นี้

ขณะที่บริษัท ทีซีซี เวิลด์ จำกัด เจ้าของพื้นที่ทุ่งดอกหญ้าได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เนื่องจากพื้นที่ทุ่งหญ้าดังกล่าวไม่ได้มีการปิดกั้นไว้ ทางบริษัทฯอนุญาตให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมถ่ายภาพทุ่งดอกหญ้าได้ แต่อยากให้ระมัดระวังในการเข้าไปเพราะเป็นพื้นที่รกร้าง รวมถึงอยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาด

ชาวเน็ตแห่เที่ยวทุ่่งดอกหญ้าสีขาวโพลน บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ 29 ก.พ. 2559 13:48 ไทยรัฐ