วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบบึมทหาร รปภ.ครูสุไหงโก-ลก โชคดีไร้เจ็บ กระบะเสียหายเล็กน้อย

คนร้ายดักซุ่มวางระเบิดแสวงเครื่องในกล่องเหล็กหนัก 10 โล บริเวณจอมปลวก ก่อนจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารขณะทหารชุด รปภ.ครูสุไหงโก-ลก ขับรถผ่านมา โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ พบรถกระบะเสียหายเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ร.ต.อ.บรรพต โพธิเพชร รอง สว.สส.สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัดร้อย ร.1913 ฉก.นราธิวาส 36 แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนเลียบแม่น้ำโก-ลก บ้านปาดังยอ ม.3 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.มูโนะ พ.ท.นพดล ภาคาผล ผบ.ฉก.นราธิวาส 36 และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณเนินดินจอมปลวกริมถนนข้างป้ายบอกชื่อหมู่บ้าน มีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 70 ม. พบรถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 2517 ยะลา จอดอยู่ โดยมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหลังคาได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวน จ.ส.อ.ประภาส ยิ้มกล่ำ รองหัวหน้าชุด รปภ.ครู ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลังรวม 7 นาย เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถกระบะ 1 คัน มาปฏิบัติหน้าที่รับส่งคณะครู ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน คาดว่าน่าจะแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบฝั่งประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีแม่น้ำโก-ลก เป็นเส้นแบ่งพรมแดน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ผ่านมาจึงใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนไว้บริเวณจอมปลวกริมถนน แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ.

คนร้ายดักซุ่มวางระเบิดแสวงเครื่องในกล่องเหล็กหนัก 10 โล บริเวณจอมปลวก ก่อนจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารขณะทหารชุด รปภ.ครูสุไหงโก-ลก ขับรถผ่านมา โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ พบรถกระบะเสียหายเล็กน้อย 29 ก.พ. 2559 13:15 ไทยรัฐ