วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จักรทิพย์' บินปัตตานี ตรวจจุดคาร์บอมบ์ใกล้ฐาน ตร. คาดแก้แค้น

ผบ.ตร.บินด่วนปัตตานี ตรวจจุดคาร์บอมบ์ใกล้ฐานปฏิบัติการตำรวจ คาดเป็นการแก้แค้นที่เคยเข้าทลายแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ...

เมื่อวันที่ 29 ก.พ. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวก่อนการเดินทางลงพื้นที่ จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ใกล้ฐานตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ม.4 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ว่าเพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุคาร์บอมบ์ บริเวณแยกดอนรัก และประชุมวางมาตรการการรักษาความปลอดภัยใหม่

ทั้งนี้ ได้รับรายงานจากผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ว่าจากหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณโดยรอบพื้นที่ สามารถบันทึกภาพใบหน้าผู้ก่อเหตุได้ โดยการลงมือครั้งนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 คน และคาดจะออกหมายจับได้ในเร็ววันนี้ ส่วนสาเหตุของการลงมือทำระเบิดคาร์บอมบ์ น่าจะเป็นการแก้แค้นที่เคยเข้าทลายแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี.

ผบ.ตร.บินด่วนปัตตานี ตรวจจุดคาร์บอมบ์ใกล้ฐานปฏิบัติการตำรวจ คาดเป็นการแก้แค้นที่เคยเข้าทลายแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ... 29 ก.พ. 2559 12:33 ไทยรัฐ