วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เติมฝันปันความรู้เด็ก ร.ร.ตชด.ทั่วประเทศ

ติดปีกความรู้ให้แก่เยาวชนห่างไกล เอพี (ไทยแลนด์) ร่วมกับลูกบ้านในโครงการเอพี กว่า 90 โครงการ สร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ผ่านโครงการ “AP Charity เอพีเติมฝันปันความรู้” ด้วยการมอบอุปกรณ์การเรียนกว่า 100,000 ชิ้น ให้กับนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน 204 แห่งทั่วประเทศ

อนุพงษ์ อัศวโภคิน ผู้บริหารเอพี กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า นอกจากการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนเมืองแล้ว เอพียังให้ความสำคัญกับการศึกษา พัฒนาคนให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะการเลือกหนังสือ เราได้เชิญคุณหนูดี-วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและการเรียนรู้ มาเป็นผู้คัดเลือกหนังสือให้เหมาะสมกับ เด็กๆ ซึ่ง หนูดี-วนิษา กล่าวเสริมว่า การอ่านมีส่วนสำคัญอย่างมากในการเสริมสร้างด้านการเรียนรู้แก่เด็กๆ ซึ่งหนังสือทั้ง 5 เรื่องที่ “หนูดี” เลือกมาให้น้องๆ ในครั้งนี้ จะพยายามเลือกให้มีความหลากหลาย และให้เหมาะกับแต่ละช่วงอายุ ที่สำคัญคือ จะเน้นทั้งเรื่องเชาว์อารมณ์หรืออีคิว (E.Q.) และเชาว์ปัญญาหรือไอคิว (I.Q.) โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกเป็นหนังสือภาพสำหรับเด็กเล็กในชั้นประถมต้น ได้แก่ หนังสือเรื่องวิทยาศาสตร์ฉลาดรู้, เมืองกลับหัวกลับหาง และหนูโตแล้วหนูทำเองได้ ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นหนังสือสำหรับเด็กโต ได้แก่ เรื่องหนูลองยา และขอโทษนะน้ำลึกมากรึเปล่า

และเมื่อได้หนังสือครบถ้วนแล้ว สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้บริหารฝ่ายคอร์ปอเรท มาร์เก็ตติ้ง จึงได้นำทีมผู้บริหารและชาวเอพี ลงพื้นที่ส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ พร้อมร่วมอ่านหนังสือและเล่นเกมมันส์ ลุ้นรับรางวัลอย่างสนุกสนาน ที่ ร.ร.ตำรวจตระเวนชายแดนนเรศวรป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเร็วๆนี้.

ติดปีกความรู้ให้แก่เยาวชนห่างไกล เอพี (ไทยแลนด์) ร่วมกับลูกบ้านในโครงการเอพี กว่า 90 โครงการ สร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ผ่านโครงการ “AP Charity เอพีเติมฝันปันความรู้”... 29 ก.พ. 2559 10:42 ไทยรัฐ