วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผวจ.แจ้งหมิ่น แพร่ลงเว็บเป็นเท็จ

กรณีนายปรารถนา ดำทน กำนัน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องเรียนต่อนายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ถึงความไม่โปร่งใสโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางและการก่อสร้างอุทยาน

การเรียนรู้อันดามัน (หอดูดาว) ของ อบต.ท้ายเหมือง ล่าสุดนายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับมอบหมายให้นายธรรมเนียม บำรุง หน.ศูนย์ดำรงธรรม เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ชาตรี เพียรขยาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพังงา ให้ดำเนินคดีนายพงษ์ศักดิ์ ประทีป อายุ 27 ปี ที่อ้างเป็นผู้สื่อข่าว และเผยแพร่ข้อความลงเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ในข้อหาหมิ่นประมาท นำข่าวสารเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ

นายปรารถนา ดำทน กำนัน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้พูดถึงการตรวจสอบความไม่โปร่งใสของ อบต.ท้ายเหมือง ตนเองในฐานะกำนันในพื้นที่ อ.ท้ายเหมือง ต้องการความโปร่งใส ขณะนี้ทราบว่า นายพีระยศ โสพรรณ กำนัน ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา ได้นำชาวบ้านกว่า 20 คน ตรวจสอบโครงการตำบลละ 5 ล้าน ในโครงการต่อเติมท่อระบายน้ำคลองบางโขน หมู่ 4 ต.เหล จนกระทั่งผู้รับจ้างได้ดำเนินการแก้ไขข้อบกพร่องตามคำท้วงติงของ ป.ป.ช.พังงาแล้ว ทำให้ตนเองรู้สึกภาคภูมิใจที่ทำ ให้ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่นเกิดความกล้าหาญในการที่จะเข้าไปตรวจสอบความไม่โปร่งใสของโครงการภาครัฐ.

กรณีนายปรารถนา ดำทน กำนัน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องเรียนต่อนายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ถึงความไม่โปร่งใสโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางและการก่อสร้างอุทยาน 29 ก.พ. 2559 08:23 29 ก.พ. 2559 08:49 ไทยรัฐ